Cách Sử Dụng Giấy Bạc Trong Lò Nướng

Trong việc làm bếp, giấy bạc là một công cụ đa năng, tiện dụng hỗ trợ mọi người trong việc chế biến nhiều món ăn ngon mà đặc biệt là các món nướng. Tuy vậy, mọi người cũng cần lưu ý đến cách sử dụng giấy bạc sao cho đúng cách để không ảnh hưởng đến sức khỏe và mùi vị món ăn. 

1. Không Dùng Giấy Bạc Cho Những Thực Phẩm Giàu Axit: 

Đối với những quả có vị chua hoặc các món ăn có giấm, giàu axit, chúng ta không nên gói chúng trong giấy bạc. Bởi khi nướng, chất axit trong các thực phẩm này sẽ phản ứng với chất kim loại trong giấy bạc rồi thẩm thấu lại vào món ăn gây ra mùi khó chịu. Đôi khi nướng thức ăn, bạn nghe có vị kim loại trong món ăn của mình là do trường hợp này. 


Không nên bọc cà chua trong giấy bạc

> > > Xem thêm tu dong, tu mat.

 2. Không Bọc Giấy Bạc Ra Ngoài Các Đồ Vật Kim Loại: 

Những đồ vật dùng để chứa, đựng thức ăn như chén, dĩa nếu có chất liệu làm từ bạc, thép không gỉ (inox) hay sắt thì không nên dùng giấy bạc bọc bên ngoài. Chất kim loại trong đồ vật và chất kim loại trong giấy bạc khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao sẽ gây ra phản ứng điện phân làm thủng giấy bạc, ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn bên trong, không tốt cho sức khỏe mọi người. 


Không được bọc giấy bạc bên ngoài các vật dụng kim loại

3. Dùng Giấy Bạc Để Nướng Các Loại Thịt Và Rau Củ: 

Khi muốn nướng rau củ hoặc một loại thịt nào đó, hãy gói chúng bằng giấy bạc trước khi nướng. Giấy bạc giúp thức ăn bên trong không bị cháy xém mà chín từ từ. Nó còn giữ nước cho thực phẩm nên thịt sẽ không bị khô mà rất tươi ngon và mềm, ngọt. Dùng giấy bạc để nướng các loại thịt cá sẽ giúp chúng mềm và ngon ngọt hơn

>>> Sử Dụng Cây Nước Nóng Lạnh Đúng Cách

Tác dụng của giấy bạc khi nướng

Bảo vệ thức ăn khỏi bị cháy

Giấy bạc được xem là một vật liệu chịu nhiệt khá tốt. Khi bọc bên ngoài một loại thực phẩm nào đó rồi nướng, giấy bạc sẽ bảo vệ thức ăn không bị quá lửa hay cháy xém.

Khi nướng thức ăn có sự hỗ trợ của giấy bạc, món ăn sẽ vẫn giữ được nguyên lớp vỏ bên ngoài, không bị khô, không bị cháy xém. Bình thường khi nướng trực tiếp do nhiệt độ trong lò giống nhau nên nhiều khi bạn quên mà nướng ở nhiệt độ cao quá lâu sẽ khiến lớp vỏ ngoài trở nên cháy khét, mất thẩm mỹ của món ăn.

>>> Sản Phẩm Máy Tắm Nước Nóng HW-45W1

Giúp thức ăn chín nhanh và ngon hơn

Giấy bạc giúp thức ăn chín nhanh và ngon hơn

Có rất nhiều loại thức ăn có thể nướng với giấy bạc. Nhờ vào việc dẫn nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn, sử dụng giấy bạc khi nướng sẽ giúp thức ăn chín nhanh và ngon hơn.

Nhiều loại thức ăn nướng trên vỏ hay trong lò nướng đều gặp phải tình huống bên ngoài thì cháy mà bên trong thì chưa chín. Giấy bạc sẽ giúp nhiệt độ được truyền sâu vào trong thức ăn hơn. Từ đó, vừa đảm bảo được món ăn đã chín vừa giữ được nước giúp món ăn giữ nguyên được hương vị.

Đối với các loại thịt như thịt bò thì cần nướng lâu hơn một chút vì chất béo của chúng khá nhiều. Bạn nên nướng chúng trong nhiệt độ vừa phải với thời gian nhất định để đảm bảo được độ ngon và chất dinh dưỡng của thịt.

Giúp làm sạch khay nướng dễ dàng

Cũng nhờ tính năng chịu đựng được nhiệt độ cao, mọi người thường sử dụng giấy bạc để lót dưới bề mặt khay nướng. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi vệ sinh lò nướng.

Bởi lẽ, chắc hẳn trong quá trình chế biến hoặc nướng thức ăn bạn không thể tránh khỏi việc chúng làm bẩn khay nướng. Việc dùng giấy bạc lót khay nướng thì khi vệ sinh bạn chỉ cần gỡ lớp giấy bạc ra là được. Quá trình vệ sinh lò nướng vừa nhanh lại không mất quá nhiều công sức.

>>> Bạn Đã Sử Dụng Tủ Lạnh, Tủ Mát Đúng Cách?

Giúp nướng nhiều loại thức ăn đa dạng

Mọi người thường chỉ biết đến việc sử dụng giấy bạc để nướng các loại cá, thịt. Tuy nhiên, giấy bạc được sử dụng khi chế biến rất nhiều loại thức ăn khác nhau.

Một công dụng ít ai biết đến của giấy bạc đó chính là dùng để nướng bánh, giúp đế của các loại bánh giòn hơn. Sau khi trộn đều bột bánh, bạn chỉ cần đặt lên giấy bạc rồi cho vào khay nướng. Nhớ xịt một lớp nước chống dính lên giấy bạc để khi chín bạn dễ dàng tách ra hơn.

Theo đánh giá, nướng bánh bằng giấy bạc sẽ khiến bánh giòn tan hơn rất nhiều do nhiệt độ được truyền trực tiếp từ giấy bạc vào lớp bột. Ngoài ra, việc nướng bánh bằng giấy bạc sẽ làm bánh chín nhanh hơn so với các loại giấy thông thường.

Trên đây là một vài những lưu ý và thông tin hữu ích về việc sử dụng giấy bạc cho lò nướng. Những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng giấy bạc thông minh và đúng cách để có được thật nhiều món ăn ngon từ lò nướng của gia đình bạn.

Tin tức liên quan