CÁCH SỬ DỤNG TỦ MÁT ALASKA ĐỨNG KHI MỚI MUA VỀ

Tủ mát là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình bảo quản các loại thực phẩm, nhất là đối với dòng tủ mát đứng rất tiện lợi và nhiều tính năng dùng trong cả siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Sử dụng tủ mát không đúng cách sẽ khiến tủ giảm tuổi thọ. Bạn đang băn khoăn không biết phải sử dụng tủ mát như thế nào để độ bền cao nhất. Dưới đây là những hướng dẫn về cách sử dụng tủ mát Alaska đứng khi mới mua về.

Kiểm tra kỹ lưỡng tủ mát khi mới vận chuyển về nhà

Nhiều người tiêu dùng có thói quen khi mua tủ mát về liền cắm điện luôn mà không kiểm tra công suất hay độ ổn định của nguồn điện, điều này hoàn toàn không tốt cho tủ mát.

Khi bạn mới mua tủ mát về trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh được việc đường gập ghềnh khiến lượng gas và các khí tích tụ trong tủ sẽ tăng lên chính vì vậy khi tháo dỡ bao bì đóng gói ra bạn nên để tủ đứng ở nơi thoáng mát, mở cửa tủ trong vòng 1 giờ đồng hồ để ổn định gas và thoát các khí tích tụ trong tủ. Nếu phát hiện các linh kiện điện tử bị xê dịch thì hãy lắp ráp chúng lại cho đúng vị trí của nó, kê tủ thật ngay ngắn, vững chắc nơi khô ráo thoáng nước và cách tường tầm 20cm trở lên, sau đó tiến hành lau chùi toàn bộ tủ 1 lần trước.

Đặt tủ mát ở vị trí phù hợp

Trong một không gian mua sắm đầy tiện ích với hệ thống tủ bảo quản dùng để trưng bày các loại thực phẩm, bạn phải lưu ý về vị trí đặt tủ. Chọn nơi đặt tủ mát để không gây hỏng hóc các bộ phận, các thiết bị. Nhiều người thường thấy chỗ nào đặt được thì cứ đặt, không quan tâm đến những nơi bị ẩm thấp, ánh nắng chiếu rọi, gần bếp, gần lò nướng khiến tủ nhanh chóng bị ẩm hoặc nóng ran và dễ dẫn đến cháy nổ.

Tủ mát phải đặt xa các thiết bị làm nóng hoặc những nơi ẩm thấp hay gần ánh nắng mặt trời. Tủ phải đặt cách tường tối thiểu 10cm, cách nền 10cm, đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh.

Cắm điện vào ổ cắm

Cắm điện vào ổ cắm không chỉ đơn thuần chỉ cầm ổ cắm cắm vào nguồn điện là được. Việc cắm điện vào ổ cắm cho tủ mát như thế nào để có thể đảm bảo vừa tiết kiệm điện năng lại tăng tuổi thọ của tủ mới là điều bạn nên chú ý.
Cắm điện vào ổ cắm 220V để núm điều chỉnh nhiệt độ ở vị trí Max cho tủ chạy không tải trọng vòng 3-4h (bước này rất quan trọng vì nó quyết định tới tuổi thọ và độ bền của tủ). Điều chỉnh núm điều khiển nhiệt độ về vị trí số 3 hoặc số 4. Sau đó bạn có thể cho các thực phẩm vào tủ. Để đảm bảo độ bền của tủ, ngày đầu tiên nên cho thực phẩm chiếm khoảng 1/3 sức chứa của tủ những ngày sau tăng dần thực phẩm lên cho phù hợp với công suất của tủ.

Đặt chế độ tủ mát phù hợp hơn ngay khi mua về

Khi mới mua về, tủ mát thường phải để ở chế độ thấp nhất, không cho thực phẩm vào trong tủ để tủ hoạt động ổn định và làm lạnh toàn bộ thân nhiệt của tủ. Một vài người vì muốn nhanh chóng sử dụng được tủ mát, nên khi vừa vận hành đã cài đặt chế độ lạnh ở mức cao nhất. Tuyệt đối không được làm điều này, nếu bạn không muốn thay tủ mát sớm và tốn thêm tiền sửa chữa sau này. Một lưu ý đáng chú ý cho bạn là hãy để nó ở số nhỏ nhất, cho tủ chạy trong 24 giờ và không được để thực phẩm vào. Sau 24h, bạn cho thực phẩm vào tủ và hạ dần nhiệt độ để tủ có thể vận hành và hoạt động bình thường.

Trong trường hợp thực phẩm cần bảo quản trong tủ còn ít, bạn có thể tăng dần nhiệt độ cho tủ để tiết kiệm điện hoặc sử dụng các hộp xốp lấp khoảng trống thực phẩm cần bảo quản để tủ tập trung nền nhiệt cho các loại thực phẩm khác có trong tủ. Do hộp xốp không hút lạnh nên sẽ góp phần giúp quá trình bảo quản thực phẩm được tốt hơn, ngon hơn.

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng tủ mát Alaska đứng

Cách sử dụng

Tuổi thọ của một chiếc tủ mát phụ thuộc phần nhiều vào cách người dùng sử dụng tủ mát. Do vậy, khi dùng tủ mát đựng rau quả, người dùng cần chú ý để tránh mắc phải những sai lầm đơn giản. Người dùng không để tủ trống nhiều diện tích hoặc quá nhiều thức ăn, thay vào đó nên bảo quản 1 lượng thức ăn vừa đủ. Khi tủ mát quá đầy thực phẩm, hiệu suất làm lạnh sẽ giảm. Ngược lại, khi tủ quá trống sẽ làm tiêu hao điện năng, gây lãng phí.

Vệ sinh tủ mát

Sau 1 thời gian sử dụng, bạn hãy nhớ tổng vệ sinh tủ mát sạch sẽ. Hãy xả đông cho ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 lần trong tháng.Đồng thời, người dùng cần kiểm tra dây điện của tủ thường xuyên. Điều này giúp hạn chế nguy cơ chập cháy và tránh tình trạng chuột, bọ làm hỏng, đứt dây điện.

Dùng ổ cắm riêng

Do tủ mát đựng hoa quả luôn hoạt động với công suất lớn, người dùng không nên sử dụng chung nguồn điện với các thiết bị khác trong nhà.Thay vào đó, hãy sử dụng những ổ cắm riêng để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro chập, cháy nổ. Hầu hết khi sử dụng tủ mát, chúng ta đều quan tâm đến cách tiết kiệm điện. Vì thế, để hạn chế lượng điện năng tiêu thụ, không nên đóng mở tủ mát quá nhiều lần. Tận dụng những hộp chứa đồ bằng kim loại để làm lạnh thực phẩm nhanh hơn. Một lưu ý nhỏ là những thực phẩm trước khi cất vào tủ phải để nguội và đậy trong hộp kín để tránh mùi thức ăn lẫn với mùi tủ mát mát hoặc ngược lại. Với những chia sẻ trên, hy vọng người dùng có thể dễ dàng biết cách dùng cũng như bảo quản tủ mát alaska đứng khi mới mua về.

Tin tức liên quan