CÁCH TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO MÙA HÈ

Vào mùa hè, chi phí điện sinh hoạt thường tăng cao vì chúng ta có nhiều nhu cầu sử dụng các thiết bị điện hơn. Vì vậy, tiết kiệm điện cho mùa hè là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình. Hôm nay, Alaska xin điểm qua 1 số cách giúp gia đình bạn tiết kiệm đối đa chi phí sinh hoạt điện như sau:

1. Mua thiết bị tiết kiệm điện. 

Tính năng tiết kiệm điện nên được chọn làm ưu tiên hàng đầu khi mua sắm thiết bị gia đình. Thông thường, mọi người thường chỉ quan tâm đến mãu mã, thiết kế, xuất xứ mà quên mất tính năng quan trọng này. Từ vật dụng nhỏ như bóng đèn đến thiết bị lớn như máy lạnh, tủ mát, tủ đông… Chúng ta đều phải nghiên cứu chọn cho mình thiết bị tiết kiệm điện tối đa. Alaska là nhãn hàng đi đầu trong tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tủ lạnh, tủ đông, máy lạnh, quạt hơi nước trên trang này.

2. Chú ý cách sử dụng. 

Mỗi thiết bị điện đều có những lưu ý sử dụng riêng. Dù nhỏ nhặt nhưng nếu làm được những điều sau đây thì bạn sẽ tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể cho gia đình mình:

– Không đóng mở cửa tủ lạnh nhiều lần, rút ngắn thời gian mỗi lần mở cửa tủ.

– Không bật tắt máy lạnh nhiều lần, duy trì nhiệt độ máy lạnh trong khoảng 25~27 độ C.

– Không cắm điện các thiết bị khi không sử dụng.

– Sử dụng thiết bị điện như điện thoại, ipad, laptop ở chế độ tiết kiệm điện năng, giảm sáng màn hình.

– Sơn tường hoặc chọn mua vật dụng có tông sáng, trắng sẽ có tác dụng phản quang, giúp căn nhà sáng mà không cần bật nhiều đèn điện.

Tin tức liên quan