CÁCH TIẾT KIỆM TRONG BỮA ĂN HÀNG NGÀY

Tiết kiệm không bắt đầu bằng việc cắt giảm thực đơn. Tiết kiệm đúng cách cho bữa ăn là khi bạn hạn chế được tối đa lượng thức ăn thừa trong bữa ăn hằng ngày. Sau đây là những lưu ý mà bạn cần ghi nhớ:

1. Mua Sắm Có Kế Hoạch. 

Đôi khi, chúng ta không thực sự cần nguyên liệu nào đó nhưng chúng ta vẫn mua vì nó đang được … giảm giá. Những điều tưởng chừng nhỏ nhoi, lặt vặt như thế có thể làm bạn hao tốn khoảng lớn khi tổng kết vào cuối tháng. Do đó, chỉ mua thức ăn nào mà chúng ta cần. Đừng mua vì trông chúng có vẻ ngon hơn mọi hôm, vì chúng đang giảm giá hay vì bất cứ lý do nào khác. Nếu bạn không có nhu cầu thì việc mua sắm nó là một hành động lãng phí.

2. Định Lượng Khẩu Phần Ăn. 

Trước khi nấu ăn, chúng ta nên lường trước lượng nguyên liệu đủ cho số thành viên trong gia đình để có kế hoạch đi chợ hợp lý. Bạn có thể dự đoán dựa trên số người, sức ăn hoặc công thức nấu ăn của một món. Khi thành thạo được bước này, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản kha khá vì không để thừa thức ăn mỗi bữa nữa.

3. Dùng Tủ Lạnh Bảo Quản Thức Ăn Thừa. 

Tủ lạnh là môi trường tuyệt vời nhất để bảo quản khi bạn lỡ thừa thức ăn. Tuy nhiên, cần chú ý sắp xếp thức ăn sao cho gọn gàng, hợp lý để phần thức ăn thừa không bị lãng quên và trở nên hư hỏng vì quá hạn bảo quản. Ngoài ra, cần lên kế hoạch dùng thức ăn, nguyên liệu thừa càng sớm càng tốt.

Tin tức liên quan