CÁCH VỆ SINH MÁY LỌC NƯỚC UỐNG NÓNG LẠNH

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đường ruột chính là không vệ sinh. Và nước chúng ta uống hàng ngày đôi khi cũng không được sạch sẽ vì máy lọc nước uống không được làm sạch. Đây chính là khởi nguồn của sự lây lan vi sinh vật không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Máy lọc nước đã trở thành một trong những nguồn nước uống sạch và phổ biến, từ nhà hàng, văn phòng và cả trong gia đình. Nếu bạn biết cách làm sạch máy đúng cách, nó sẽ hạn chế việc tích tụ bụi bẩn và mầm bệnh.

Cách chọn máy lọc nước uống và dùng cho sinh hoạt hằng ngày

nước sạch uống

Làm thế nào để làm sạch máy lọc nước uống?

Công việc này sẽ thật sự dễ dàng khi bạn tuân thủ từng bước dưới đây

Bước 1: Rút phích cắm của thiết bị khỏi nguồn điện.

Bước 2: Bỏ đi bình nước phía trên đã rỗng (nếu là loại máy sử dụng bình nước lắp thêm).

Bước 3: Lấy phễu nước của máy.

Bước 4: Nhúng miếng bọt biển vào dung dịch làm sạch. Sử dụng miếng bọt biển ướt để lau bộ phân phối bắt đầu từ bên trong. Sẽ mất khoảng 2 phút để làm điều này. Xả dung dịch qua các vòi lọc (đối với những máy có sử dụng bộ lọc).

Bước 5: Đổ nước sạch vào bể chứa. Rửa sạch và tháo nước nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn mùi giấm hay chất tẩy rửa.

Bước 6: Tháo khay nhỏ giọt và làm sạch nó. Rửa sạch với nước và lau khô bằng khăn mềm.

Bước 7: Lau lại bằng khăn để máy sạch và hoàn toàn khô ráo.

Bước 8: Nối lại vòi nước nếu là máy có bộ lọc, hoặc gắn lại bình cung cấp nước. Đừng quên kiểm tra chất lượng nước sau khi vệ sinh nhé.

Những bước thực hiện phía trên có lẽ đã giúp bạn quen thuộc hơn và một cái nhìn tổng quát các bước làm sạch máy. Giờ thì, hãy cùng chúng tôi xem xét chi tiết các khía cạnh khác trong quy trình làm sạch.

Quy trình vệ sinh máy lọc nước uống

Chọn và chuẩn bị dung dịch làm sạch phù hợp

Một bước khá quan trọng, đó là chọn một dung dịch làm sạch phù hợp. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén hoặc giấm. Chất lượng làm sạch cuối cùng không phụ thuộc vào dung dịch làm sạch. Thay vào đó, đó là kỹ năng vệ sinh và tuân thủ các hướng dẫn. Tuy nhiên, trong trường hợp một số người dị ứng với dung dịch tẩy rửa hoặc mùi giấm, hãy cân nhắc chọn dung dịch có mùi hương phù hợp nhé. Nếu bạn vệ sinh không sạch, mùi này có thể làm hỏng vị của nước uống trong thời gian dài. Chính vì vậy, chúng tôi đã đưa ra một giải pháp tốt hơn cho bạn đây. Chỉ cần một muỗng canh thuốc tẩy clo không mùi và 20 lít nước, khuấy đều. Đừng quên đeo găng tay và tránh dây ra quần áo nhé! Dung dịch này sẽ làm sạch các vết cáu cặn và loại bỏ những vi sinh vật có trong máy nữa.

Làm sạch máy bên ngoàiMÁY NƯỚC UỐNG NÓNG LẠNH HC-250

 

 

Bạn đang tò mò về cách làm sạch bình nước từ bên ngoài, phải không? Các bước sau đây là câu trả lời cho bạn

Bước 1: Nhúng một miếng vải vào dung dịch vệ sinh, có thể lau bằng xà phòng và nước. Không sử dụng dung dịch tẩy rửa đặc biệt nếu bề mặt là thép không gỉ vì chúng sẽ làm lớp vỏ bị ăn mòn.

Bước 2: Lau bên ngoài bằng vải ướt. Nếu bạn nhận thấy một số khu vực có vết bẩn cứng đầu, hãy tập trung chà mạnh những khu vực đó cho đến khi chúng sạch hoàn toàn. Đừng quên làm sạch cả vòi nước nữa bạn nha..

Bước 3:Ở bước này, vải đã trở nên sạch hơn rồi. Lau lại bộ phân phối một lần nữa để loại bỏ xà phòng hoàn toàn. Đừng quên nhúng miếng vải vào nước sạch cho đến khi đạt được kết quả như mong đợi.

Bước 4: Lấy khăn để lau khô từng vị trí. Điều này sẽ loại bỏ nước còn sót lại. Hơn nữa, nó sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt.

Làm sạch bể chứa nước

Việc trước tiên, hãy rút phích cắm của thiết bị sau đó tiếp tục với các bước bên dưới.

Bước 1: Đảm bảo rằng thiết bị rút phích cắm. Nếu nước đang nóng, bạn nên để nó nguội trước khi vệ sinh.

Bước 2: Tháo chai nước rỗng ra khỏi bộ phân phối. Điều này là do có thể còn một ít nước trong chai mà bạn sẽ sử dụng để làm sạch. Đảm bảo rằng bạn đã che miệng bình, tránh bụi bẩn xâm nhập.

Bước 3: Kiểm tra bình chứa xem còn nước hay không. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ cặn bẩn nào, hãy thoát nước qua vòi xả. Nếu bộ phân phối của bạn có cổng thoát nước phía sau, bạn cũng có thể sử dụng nó.

Hãy gỡ bình chứa và mang chúng đi rửa thôi nào. Tuy nhiên, một số máy lọc nước không được thiết kế để bạn tháo bình chứa. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải vệ sinh nó bằng cách đổ nước sôi vào bể chứa. Sau đó, bạn có thể chà bằng miếng bọt biển cùng với dung dịch clo đã pha. Đừng quên rửa sạch lại bằng nước nhé!

Bước 4: Bây giờ, làm khô bể chứa bằng cách lau nó bằng một miếng vải sạch. Gắn lại đúng vị trí thôi nào.

vệ sinh máy lọc nước đúng cách

Vệ sinh máy lọc nước sạch

Khử cặn

Bước 1: Kiểm tra thông tin trên hướng dẫn để biết cách khử cặn đúng cho máy của bạn. Bạn có thể sử dụng dung dịch giấm nếu được nhà sản xuất chấp nhận mặc dù cũng có một số cách khác. Nhớ cân nhắc kiểm tra để biết chu trình khử cặn mà máy của bạn có thể sử dụng.

Bước 2: Khử cặn bằng cách đổ dung dịch vào bể chứa nước khoảng 5 phút, sau đó xả sạch.

Bước 3: Rửa lại sạch với nước.

Bước 4: Chạy nước sạch qua máy cho đến khi nước không còn mùi lạ.

Làm sạch khay nhỏ giọt

Nếu bể chứa của bạn có khay nhỏ giọt, hãy tháo nó ra và làm sạch đúng cách. Sử dụng dung dịch xà phòng để lau sạch. Nếu có thể, bạn có thể tháo khay ra để rửa nhé! Bạn có thể chà sạch khay bằng bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn. Rửa sạch với nước sạch. Lau khô bằng khăn. Sau đó ráp lại đúng vị trí.

vệ sinh máy lọc nước

Nói tóm lại, Vệ sinh máy nước uống là một điều hết sức quan trọng vì sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy, ngoài ra, còn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Hãy cố gắng làm sạch máy ít nhất 2 lần mỗi năm bạn nhé. Nếu bạn mua máy nước Alaska, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để bảo dưỡng vệ sinh định kỳ. Vì sức khỏe của bạn phụ thuộc vào độ sạch của máy. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại.

 

Máy nước uống nóng lạnh món quà cho sức khỏe của gia đình bạn

 

Tin tức liên quan