CÁCH VỆ SINH MÁY TẮM NƯỚC NÓNG

Bất kì thiết bị gia dụng nào cũng cần được vệ sinh sạch sẽ sau một thời gian sử dụng, máy tắm nước nóng cũng không ngoại lệ. Để có thể kịp thời làm sạch thiết bị này, tránh việc ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy, người tiêu dùng cần nhận biết được dấu hiệu cần vệ sinh của máy cũng như cách làm vệ sinh đúng cách cho thiết bị. 

Tiêu chí chọn mua máy tắm nước nóng

Trước khi quyết định mua máy tắm nước nóng bạn cần tìm hiểu về một số tiêu chí sau để có thể chọn được một sản phẩm chất lượng và phù hợp.

Có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tiêu chí đầu tiên cũng là tiêu chí quan trọng nhất để chọn mua máy tắm nước nóng. Tuỳ thuộc vào số lượng thành viên cũng như nhu cầu sử dụng mà chọn mua máy tắm nước nóng cho phù hợp.

Nếu gia đình bạn có ít thành viên thì đúng tích nhỏ sẽ phù hợp hơn. Thành viên trong gia đình từ 4 người trở lên nên chọn những máy tắm nước nóng có dung tích từ 25-30 lít là thích hợp nhất. Tuy nhiên, nếu lắp đặt mỗi phòng một máy thì việc chọn dung tích nhỏ sẽ đúng đắn hơn.

>>> TIỆN LỢI KHI DÙNG TỦ RƯỢU VANG ALASKA

Nên đặt ra các tiêu chí khi chọn mua máy tắm nước nóng

Tiết kiệm điện năng

Là một thiết bị điện việc quan tâm đến mức sử dụng điện năng cũng là điều bạn nên là khi mua máy nước nóng.

Hãy lựa chọn những sản phẩm có thể giá cả hơi cao một chút nhưng khả năng tiết kiệm điện lại tối đa. Có như vậy thì về lâu dài bạn mới tiết kiệm được một khoản tiền điện đáng kể.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm được trang bị khả năng tiết kiệm điện khá tốt. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo yêu cầu và phù hợp với điều kiện của gia đình mình.

Đọc thêm: MÁY LẠNH ÂM TRẦN LÀ GÌ?

An toàn

An toàn là tiêu chí quan trọng nhất khi sử dụng máy tắm nóng lạnh. Thông thường sẽ có hai loại máy tắm nước nóng phổ biến hiện nay.

Máy tắm nước nóng trực tiếp thì bạn sẽ phải cắm điện trực tiếp rồi sử dụng luôn. Máy tắm nước nóng trực tiếp sẽ nhanh gọn, tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên, loại máy này sẽ không được an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Máy tắm nước nóng gián tiếp thì máy sẽ hoạt động làm nóng nước rồi dự trữ trước khi bạn sử dụng. Máy này tuy an toàn hơn nhưng lại cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích lắp đặt hơn.

Bạn hãy cân nhắc và tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm để lựa chọn đúng đắn nhất.

Giá cả phải chăng

Các đình máy tắm nước nóng luôn tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm với chất lượng và giá cả phải chăng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo giá trước khi mua và nên chọn những thương hiệu có giá cả phải chăng hơn.

Bên cạnh đó, đừng vì quá ham rẻ mà chọn những sản phẩm kém chất lượng. Bởi như thế sẽ càng khiến bạn mất nhiều tiền hơn mà không được sử dụng những tính năng tuyệt vời.

>>> THIẾT BỊ LÀM MÁT CUNG CẤP ĐỘ ẨM CHO DA

Cách vệ sinh máy tắm nước nóng

 

– Thời điểm cần vệ sinh máy tắm nước nóng: 

Nếu sau khi bật máy tắm, bạn nhận thấy thời gian nước nóng lâu hơn bình thường hoặc nước chỉ ấm chứ không nóng thì đã đến lúc bạn cần làm vệ sinh cho máy tắm. Việc vệ sinh máy tắm có liên quan mật thiết đến hiệu quả làm việc của máy là do nếu máy bị dơ, các chất cặn bẩn sẽ bám nhiều vào bộ phận đốt nóng, gây cản trở đến quá trình làm nóng nước của thiết bị. Do đó, cần vệ sinh định kỳ cho máy tắm, chu kỳ vệ sinh phù hợp là 1 lần/năm. 


Nếu thời gian máy làm nóng nước lâu hơn bình thường thì đã đến lúc bạn cần vệ sinh máy tắm nước nóng

– Cách vệ sinh máy tắm nước nóng: 

Để vệ sinh cho thiết bị gia dụng này, bước quan trọng ưu tiên trên hết là ngắt điện thiết bị. Không được vệ sinh , đụng chạm đến máy nếu dòng điện chưa được ngắt. Tiếp theo, bạn hãy ngắt nguồn cung cấp nước cho máy sau đó tháo van cao su của thiết bị ra và làm vệ sinh cho bộ phận này. Van cao su có lưới lọc là nơi đọng lại nhiều chất cặn bẩn từ nước. Lưu ý, không nên dùng hòa chất để tẩy rửa các bộ phận này. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dung dịch giấm ăn pha với nước để rửa sạch chúng. Sau khi vệ sinh, lắp đặt lại van đúng như ban đầu và bật máy để kiểm tra lại khả năng hoạt động của thiết bị sau khi đã được rửa sạch cặn bẩn. 


Tháo van cao su và vệ sinh cho bộ phận này

Để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của máy tắm nước nóng, ngoài việc lựa chọn một chiếc máy đảm bảo chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, bạn còn cần phải vệ sinh và bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy tắm nước nóng hiệu quả nhất.

BẢO VỆ DA KHI DÙNG MÁY LẠNH

Tin tức liên quan