CÁCH VỆ SINH TỦ ĐÔNG ALASKA 100L

Tủ đông là một trong những thiết bị dùng để lưu trữ bảo quản thực phẩm đông lạnh thông dụng trong gia đình và các cửa hàng. Để đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng sản phẩm, sau một thời gian sử dụng, bạn nên vệ sinh tủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách hay để vệ sinh tủ đông Alaska 100L rất đơn giản.

Đưa các thực phẩm ra ngoài

Trước khi bạn muốn vệ sinh tủ đông thì đầu tiên bạn phải đưa các thực phẩm hay đồ đông lạnh trong tủ ra ngoài. Tiếp theo bạn đưa các khay, giá đỡ ở trong tủ ra ngoài để có thể tiến hành làm vệ sinh dễ hơn. Trong trường hợp giá bị dính trong tuyết, bạn không giật ra khỏi tủ vì như vậy có thể sẽ làm hư hỏng tủ. Nếu băng bám trên khay quá cứng không thể lấy ra ngay, bạn nên kiên nhẫn chờ cho băng tan hoặc có thể dùng một khăn bông nhúng nước ấm rồi phủ lên.

Lưu ý: đối với thực phẩm không cần rã đông, cách tốt nhất là bạn hãy bọc thực phẩm trong khăn bông và bỏ chúng vào túi giữ lạnh sau đó cho vào thùng xốp giữ nhiệt với đá hoặc tủ lạnh.

Tắt tủ và rút nguồn điện

Sau khi đã cho thực phẩm ra ngoài, tiếp theo bạn nên tắt tủ bằng cách ấn nút điều chỉnh Thermostar từ mở (ON) thành tắt (OFF) và rút nguồn điện của tủ ra bằng cách rút dây cắm nguồn để có thể đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình vệ sinh tủ đông.

Vệ sinh bên trong tủ đông

Sau khi hoàn tất được 2 bước trên, bạn nên lấy một khăn bông thấm nước để lau hết các vết bẩn hoặc có thể dùng nước xà phòng pha loãng để lau chùi cho sạch. Đặc biệt chú ý ở phần cánh cửa và miếng đệm cao su cửa vì đây là nơi thường bị đọng nước và tích tụ nhiều bụi bẩn.

Vệ sinh bên ngoài tủ đông

Đối với tủ đông được lắp đặt mặt kính: chỉ cần dùng khăn giấy ướt hay và một miếng vải thấm nước rồi lau sạch phần bề mặt cửa và chỗ tay cầm và sau đó lau khô. Tránh để nước đọng lại trên mặt tủ vì như vậy sẽ gây ra tình trạng ố thậm chí có thể hỏng lớp sơn bên ngoài tủ.

Lưu ý khi vệ sinh bên trong và bên ngoài tủ:

  • Khi vệ sinh chỉ được sử dụng nước xà phòng pha loãng hay nước sạch có mức độ tẩy rửa nhất định.
  • Không được sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh (thuốc tẩy, hóa chất, xăng,…) có mùi hắc và có độc để vệ sinh tủ đông.
  • Tuyệt đối không được sử dụng nước nóng để vệ sinh vì như vậy sẽ làm hư hại tủ.
  • Không sử dụng các vật sắc nhọn như búa, dao,.. để cạy các vết bẩn vì như vậy có thể làm hư hỏng, nứt và tróc lớp sơn bên ngoài tủ.

Kết thúc quá trình

Việc cuối cùng bạn cần làm là lau khô tất cả các bộ phận bằng khăn khô một lần nữa trước khi thử cắm điện và bật tủ trở lại. Khi bạn cảm thấy nhiệt độ trong tủ đã đủ lạnh, hãy xếp các thực phẩm đông lạnh của mình vào tủ.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho các bạn những cách vệ sinh tủ đông Alaska 100L nhà mình nhanh chóng và hiệu quả. Lời khuyên cho bạn là nên vệ sinh tủ đông 1 lần 1 tháng để có thể đảm bảo chiếc tủ luôn vận hành ổn định và đảm bảo hiệu suất tốt nhất nhé. 

Tin tức liên quan