CHỐNG LÃNG PHÍ THỰC PHẨM BẰNG TỦ ĐÔNG

 

Khoảng một phần ba thực phẩm trên toàn thế giới bị vứt đi mỗi năm. Điều này tương đương với khoảng 1,3 tỷ tấn đồ ăn chế biến sẵn bị vứt đi. Không chỉ tốn kém về mặt lương thực, lượng thực phẩm này cũng tiêu tốn không ít chi phí để xử lý đúng cách. Và tủ đông như một vị cứu tinh của thế giới, là công cụ hữu ích để chống lãng phí thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta thường không chắc hoặc không biết các quy tắc bảo quản các thực phẩm đông lạnh. Những thực phẩm nào an toàn để bỏ tủ đông? Chúng có thể giữ được trong bao lâu? Bảo quản thực phẩm chín hay thực phẩm sống thì tốt hơn? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ xóa tan đi những thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu nào!

Tủ đông là một trong những phương tiện bảo quản thực phẩm lâu đời nhất. Có lẽ rằng ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng, trong thời đại ngày nay, tủ đông là nơi giúp mọi thứ trở nên tươi hơn, nhưng thực sự không phải như vậy. Điều đáng lưu ý hơn, là việc đông lạnh sẽ không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vì vậy cho dù bạn bỏ đồ ăn vào tủ, thì đồ ăn vẫn có thể hỏng, hoặc thực phẩm đã nhiễm khuẩn nhiều tới mức quá muộn để lưu trữ. Những hướng dẫn đơn giản sau đây bạn cần làm theo để tránh lãng phí, giúp tiết kiệm tiền và làm thực phẩm tươi lâu hơn.

Thực phẩm mà bạn có thể đông lạnh:

Mì ống nấu chín

Cơm

Các loại hạt (nhiều người không nhận ra các loại hạt có thể bị ôi do hàm lượng chất béo cao)

Bột – bạn có thể sử dụng nó trực tiếp từ tủ đông

Phô mai bào

Chuối, bóc vỏ

Bánh mì lát, ổ bánh mì hoặc vụn bánh mì

Các loại thảo mộc

Rượu

Trứng, nứt thành hộp nhỏ

Thịt, cả sống và chín

Thực phẩm bạn không nên đông lạnh:

Sữa – nó sẽ trở nên vón cục khi tan băng (nhưng điều này có thể ổn khi nấu ăn)

Thực phẩm chiên giòn – sau khi rã đông, lớp phủ giòn sẽ chuyển sang dạng bột

Kem chua – đông lạnh lần 2, nó có thể ổn để nấu ăn nhưng sẽ tách lớp sau khi rã đông.

Các món ăn với lớp vỏ vụn – chúng sẽ mất độ giòn và trở nên sũng nước.

Mẹo đóng băng:

Để tất cả thực phẩm đạt đến nhiệt độ phòng trước khi đông lạnh.

Tận dụng tối đa khay đựng đá viên – chúng tôi gợi ý pha trộn các loại thảo mộc với nước hoặc dầu ô liu và đông lạnh trong khay, rượu cũng có thể được đông lạnh như những viên đá mà bạn có thể sử dụng để giữ cho đồ uống của mình mát mà không làm loãng hoặc cho vào nấu ăn. Những thứ này đều có thể đông lạnh trong một khay.

Đông lạnh rượu vang thừa trong khay đá

Thịt cần phải được bọc đúng cách.

Xin lưu ý rằng bất cứ thứ gì có hàm lượng nước cao, như rau diếp, cà chua, xà lách hay quả mọng sẽ không có được hình dạng giống như ban đầu khi được đông lạnh và sau đó rã đông.

Cố gắng đóng băng mọi thứ khi còn tươi nhất.

Rã đông thịt kỹ trước khi nấu, đừng quên nguyên tắc không rã bằng nước nóng, riêng các mặt hàng khác như bánh mì để nướng có thể đem ra nấu thẳng từ tủ đông.

Không bao giờ đông lạnh lại thịt sống đã được đông lạnh và sau đó rã đông – tuy nhiên, bạn có thể, đông lạnh thịt nấu chín đã được đông lạnh khi còn sống.

Hãy chắc chắn rằng tủ đông không được quá chật để không khí có thể lưu thông.

Hãy đảm bảo tất cả thực phẩm đều đã được đóng gói đúng cách, bọc trong túi nhựa, giấy nhôm hoặc túi, hộp cấp đông. Điều này rất quan trọng để giữ được độ tươi tối ưu khi rã đông, cũng như phòng tránh việc thực phẩm bị mất nước, oxy hóa bề mặt.

Bạn có thể giữ thức ăn bao lâu trong tủ đông?

Theo nguyên tắc chung, không nên giữ gì trong tủ đá lâu hơn chín tháng đến một năm, nhưng có sự khác biệt giữa các mặt hàng thực phẩm. Dưới đây là thời gian tối đa bạn có thể giữ một số thực phẩm trong tủ đông

Toàn bộ các loại gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng, …: một năm

Bít tết: một năm

Rau chần: một năm

Trái cây trong xi-rô: một năm

Cá trắng: tám tháng

Trái cây đông lạnh: tám tháng

Bơ không ướp muối: tám tháng

Nước ép trái cây: sáu tháng

Thịt cừu / thịt lợn / thịt bò / thịt nai / thỏ: sáu tháng

Bánh mì: sáu tháng

Bột làm bánh mì: ba tháng

Cá có dầu: bốn tháng

Bánh ngọt: bốn tháng

Bơ có muối: bốn tháng

Kem: bốn tháng

Thịt xông khói thái lát: ba tháng

Súp và nước sốt: ba tháng

Tận dụng tối đa tủ đông của bạn để làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cứu giúp hành tinh của mình ngay từ bây giờ. Tại sao không? Nếu gia đình bạn chưa có tủ đông, việc đầu tiên, hãy chọn cho mình một sản phẩm tủ đông phù hợp đến từ thương hiệu Alaska phù hợp với túi tiền của mình nhất. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện cho chúng tôi để nhận được lời khuyên miễn phí ngay hôm nay!

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH – THƯƠNG MẠI HÒA BÌNH

Showroom Alaska:

551 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

(028) 3898 0000

Giới thiệu model tủ đông inox bán chạy nhất của Alaska:

TỦ ĐÔNG INOX 6 CỬA F6F

MSP: TỦ ĐÔNG INOX 6 CỬA F6F

 

Công suất 1000W.

Tủ đông inox 6 cửa mở

Làm từ thép không gỉ bền chắc.

Tháo, lắp, di chuyển vị trí ngăn/ kệ tùy ý.

Tủ có tay nắm cửa chìm được viền đen đẹp mắt.

Sử dụng gas R404a, thân thiện với môi trường.

Thích hợp sử dụng trong phòng bếp khách sạn, nhà hàng…

GIÁ CHÍNH HÃNG

 

 

 MIỀN BẮC   80.350.000 VNĐ
 MIỀN TRUNG   80.240.000 VNĐ
 MIỀN NAM   77.710.000 VNĐ

Tin tức liên quan