Có Nên Sử Dụng Máy Lạnh Cũ Không?

Trong thời đại hiện nay, chi phí mua sắm luôn là một bài toán đau đầu mà mọi người phải băn khoăn suy nghĩ. Nhằm tiết kiệm tối đa cho gia đình, nhiều khách hàng chọn mua máy lạnh/máy điều hòa cũ mà không hề biết rằng máy lạnh cũ tiềm ẩn rất nhiều mối nguy cơ có hại cho mình. 


Có nên sử dụng điều hòa/máy lạnh cũ

Hầu hết các máy lạnh cũ đã qua sử dụng sẽ không còn đầy đủ tính năng và hiệu quả hoạt động như khi còn mới. Những hỏng hóc hay trục trặc phía trong là điều mà người mua rất khó nhận biết. Một số máy lạnh cũ khi đem về sử dụng vẫn chạy, làm mát bình thường dù diện tích làm mát có thể không bằng máy lạnh mới nhưng khách hàng vẫn chấp nhận và hài lòng vì đó là máy lạnh cũ. Họ không hề biết rằng, nếu diện tích hoạt động của máy không lớn là do các luồng hơi lạnh chỉ tập trung về 1 phía. Nếu ngồi lâu trong môi trường này, mọi người dễ bị cảm, nhức đầu hay mệt mỏi do sự mất cân bằng nhiệt độ trong phòng và do khí lạnh phả trực tiếp vào cơ thể. 1 số máy lạnh cũ không được trang bị tính năng kháng khuẩn hoặc do tính năng này bị suy giảm sau một thời gian sử dụng sẽ không còn an toàn đối với sức khỏe của người dùng. 

> > > Xem thêm tu dong, tu mat.

Bên cạnh đó, những chiếc máy lạnh cũ thường tốn nhiều điện năng để hoạt động hơn máy lạnh mới. Do các bộ phận cấu tạo bên trong đã cũ nên việc khởi động, hoạt động sẽ trở nên chậm chạp, khó khăn chứ không trơn, nhạy như các thiết bị mới. Điều này dẫn tới lượng hao phí điện năng khá lớn. Việc mua máy lạnh cũ nhằm tiết kiệm lúc này lại hóa ra thất bại vì chi phí điện năng phải trả mỗi tháng. 


Máy lạnh cũ tiết kiệm được chi phí đầu tư lúc đầu nhưng lại làm hao tốn nhiều chi phí điện năng hàng tháng

Ngoài ra, những chiếc máy lạnh cũ thường hỏng hóc một cách đột ngột. Chúng ta sẽ phải mất công sửa chữa, bảo trì vừa tốn thời gian lại tốn thêm tiền, rất bất tiện. Do đó, khi chọn mua máy lạnh, nên chọn máy lạnh mới vì tính bền bỉ cũng như tính an toàn cho sức khỏe.

Dòng sản phẩm máy lạnh Alaska đem đến những sản phẩm chất lượng với nhiều mẫu mã khác nhau. Chế độ bảo hành của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 


Máy lạnh Alaska có thiết kế đơn giản, tinh tế với chế độ bảo hành dài hạn cho người tiêu dùng

Tin tức liên quan