ĐIỀU HÒA KHÔNG HOẠT ĐỘNG? VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP

Khi mùa hè đến, bạn sẽ cần một chiếc máy điều hòa để chạy mà không gặp trở ngại. Ngay cả những máy điều hòa tốt nhất cũng có thể gặp vấn đề theo thời gian. Vậy, bạn sẽ làm gì nếu máy lạnh không hoạt động? Đừng lo lắng. Các chuyên gia điều hòa không khí tại Alaska có thể khắc phục sự cố để giúp nó hoạt động trơn tru trở lại. Sử dụng danh sách khắc phục sự cố máy móc dưới đây để giúp bạn xác định một số vấn đề phổ biến và xác định giải pháp.

Điều hòa không thổi không khí lạnh

Nếu hệ thống máy lạnh của bạn bật nhưng không thổi khí lạnh, hãy đảm bảo tất cả các lỗ thông hơi đều mở và bộ điều chỉnh nhiệt được đặt đúng. Nếu đây không phải là vấn đề, hãy kiểm tra bộ lọc không khí. Nếu nó bị tắc với bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác, bạn sẽ không nhận được bất kỳ luồng không khí nào. Nếu đó là vấn đề, hãy làm sạch bộ lọc bằng bàn chải mềm, xà phòng nhẹ và nước. Làm sạch và thay đổi bộ lọc của bạn thường xuyên để tránh vấn đề đó trong tương lai. Bạn cũng có thể có một vấn đề với quạt hoặc động cơ quạt. Nếu quạt quay dễ dàng, bạn có thể gặp sự cố khi cấp điện cho động cơ hoặc rò rỉ trong dây chuyền môi chất lạnh. Trong những trường hợp này, có lẽ bạn sẽ cần một kỹ thuật viên máy lạnh có trình độ để đến kiểm tra thiết bị.

Điều hòa không làm mát đủ

Kiểm tra lỗ thông hơi của bạn để đảm bảo tất cả chúng đều mở. Nếu thậm chí một trong số chúng bị đóng, điều đó có thể gây khó khăn hơn cho việc làm mát toàn bộ ngôi nhà của bạn, vì không khí ấm áp từ phòng có lỗ thông hơi kín sẽ hòa với không khí mát. Nếu không, bạn có thể có một vấn đề khác, chẳng hạn như rò rỉ trong dòng chất làm lạnh của bạn. Nếu hệ thống của bạn đã cũ hoặc được cài đặt không đúng cách, nó có thể bị hao mòn hoặc kích thước sai cho ngôi nhà của bạn . Các hệ thống quá lớn cho ngôi nhà của bạn sẽ bật và tắt quá nhanh, làm giảm hiệu quả của chúng. Một hệ thống quá nhỏ cho ngôi nhà của bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn để làm mát ngôi nhà của bạn, dẫn đến sự cố sớm.

Điều hòa rò rỉ nước bên trong

Để tránh tốn kém nước, hãy tắt điều hòa nếu nó rò rỉ nước. Đường thoát nước ngưng của bạn có thể bị tắc, khiến nước chảy ngược vào nhà bạn. Nếu điều đó không làm việc, chảo thoát nước của bạn có thể bị rỉ sét hoặc bơm ngưng tụ của bạn có thể bị hỏng. Kỹ thuật viên của bạn sẽ có thể thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng.

Máy lạnh bị rò rỉ nước bên ngoài

Vào những ngày nóng hoặc ẩm, bạn có thể thấy một vũng nước nhỏ dưới bộ phận ngưng tụ. Trong thời tiết nóng ẩm, điều đó là bình thường, miễn là nó chỉ hình thành trong khi thiết bị hoạt động. Trong thời tiết mát mẻ, thông thường, 60 độ hoặc ít hơn một máy điều hòa không khí có thể đóng băng, khiến thiết bị bị rò rỉ nước khi nó tan chảy, điều này cũng bình thường. Nếu nó bị rò rỉ trong các trường hợp khác, hãy thử làm sạch hoặc thay thế bộ lọc không khí của bạn. Nếu điều đó không khắc phục được sự cố, hãy lên lịch với bên dịch vụ. Bạn có thể cần nhiều chất làm lạnh hơn, bị tắc nghẽn trong ống thoát nước của bạn hoặc bộ phận ngưng tụ bị hỏng.

Điều hòa bị rò rỉ nước khi tắt

Nếu hệ thống của bạn thiếu chất làm lạnh hoặc có bộ lọc bẩn, hệ thống có thể bị đóng băng khi hoạt động. Sau khi bạn tắt nó, băng tan ra, khiến nó bị rò rỉ nước. Không có nguy cơ làm hỏng nước từ máy điều hòa của bạn làm rò rỉ nước trên sàn nhà hoặc trần nhà. Nếu việc làm sạch bộ lọc của bạn không có ích, đừng bật lại hệ thống máy lạnh của bạn cho đến khi bạn xác định và khắc phục sự cố. Như với rò rỉ bên ngoài, máy có thể bị tắc nghẽn hoặc bộ phận ngưng tụ bị hỏng.

Điều hòa không ngừng chạy

Nếu máy lạnh của bạn duy trì lâu hơn bình thường, bạn có thể có bộ lọc bẩn. Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc của bạn để xem liệu điều đó có khắc phục được tình trạng này không. Nếu hệ thống của bạn cũ hơn hoặc có kích thước không phù hợp, nó cũng có thể khiến hệ thống làm việc quá sức, chu kỳ quá thường xuyên và gặp khó khăn khi tắt. Các vấn đề khác có thể khiến máy lạnh của bạn chạy liên tục bao gồm:

Rơle quạt bị kẹt

Một đoạn ngắn trong cáp nhiệt

Một bộ điều nhiệt bị hỏng

Điều hòa trung tâm không bật

Nếu hệ thống không khí trung tâm của bạn không bật, có thể đơn giản như điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy gọi cho kỹ thuật viên vì hệ thống máy lạnh của bạn có thể cần phải được sửa chữa hoặc thay thế.

Quạt máy lạnh không hoạt động bên trong

Nếu quạt trong nhà máy lạnh của bạn không hoạt động, trước tiên hãy kiểm tra để chắc chắn rằng bộ ngắt không bị ngắt. Nếu tất cả đều ổn, hãy kiểm tra bộ lọc không khí của bạn. Nếu nó bị chặn, thì bạn có thể tự sửa nó. Nếu có băng trên cuộn dây bay hơi và dây lạnh, cho phép băng tan, sau đó kiểm tra lại xem quạt có hoạt động không. Nếu nó không hoạt động, điều đó có thể đã khiến cuộn dây của bạn đóng băng. Một cuộn dây bị đóng băng yêu cầu một cuộc gọi dịch vụ, bởi vì kỹ thuật viên của bạn có thể cần phải thay thế các tiếp điểm bên trong rơle quạt, dây đai quạt hoặc thậm chí là chính động cơ.

Quạt máy lạnh không hoạt động bên ngoài

Khi máy lạnh của bạn không làm mát đúng cách, bạn có thể muốn kiểm tra dàn nóng của mình. Nếu quạt ngoài trời không quay, trước tiên hãy kiểm tra bộ ngắt hoặc hộp cầu chì. Nếu thiết lập lại không khắc phục được sự cố, có thể có một vài vấn đề tại nơi làm việc.

Khởi động tụ điện không hoạt động: Nếu máy nén của bạn vẫn hoạt động, động cơ của quạt hoặc tụ điện khởi động có thể không hoạt động. Bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố bằng cách đẩy quạt bằng gậy gỗ. Đừng làm điều đó bằng tay, vì nếu quạt bắt đầu, nó có thể cắt đứt ngón tay của bạn. Nếu nó vẫn không bắt đầu quay, bạn cần gọi cho kỹ thuật viên. Đừng quên tắt máy trong thời gian chờ người đến. Nếu không, bạn có nguy cơ đốt cháy máy nén của mình và sẽ tốn một số tiền lớn để sửa chữa.

Động cơ quạt ngoài trời bị kẹt: Bụi bẩn hoặc rỉ sét có thể đã khiến quạt bị kẹt. Nếu đơn vị yêu cầu sửa chữa rộng rãi hơn, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc thay thế động cơ quạt ngoài trời.

Với dịch vụ thường xuyên, hệ thống của bạn sẽ hoạt động lâu hơn, hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng của bạn trong thời gian dài. Những chuyên gia của Alaska luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Đừng ngần ngại liên hệ bất cứ lúc nào, bạn nhé.

Tin tức liên quan