HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN TỦ LẠNH ALASKA ĐÔI ĐÚNG CÁCH

Khi bạn bắt đầu ở một ngôi nhà mới hoặc cải tạo nhà bếp ở nơi hiện tại của bạn, có thể đã đến lúc bạn phải tìm cách di chuyển tủ lạnh đôi. Với tủ lạnh đôi có trọng lượng và kích thước lớn, thực hiện công việc này không đúng cách có thể dẫn đến thương tích trên cơ thể, trầy xước sàn nhà, thậm chí là hỏng tủ lạnh. Vì vậy, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các bước di chuyển tủ lạnh Alaska đôi một cách an toàn và dễ dàng.

Bước 1. Đầu tiên, dọn sạch các đồ trong tủ lạnh đôi

Cho dù bạn muốn di chuyển tủ lạnh từ 2 nơi có khoảng cách xa nhau hay từ trên nhà xuống dưới bếp thì bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết. Nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đổ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc. Cũng đừng quên mở ngăn đông của tủ lạnh đôi ra để kiểm tra và dọn toàn bộ đá đông và các loại thực phẩm nhé.

Bước 2: Kéo hết tất cả khay kệ ra bên ngoài

Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển. Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ra. Và cần nhớ các vị trí của từng khay kệ để khi lắp vào không tốn nhiều thời gian.

Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh

Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm cho người dọn đồ trong tủ và cho cả người di chuyển tủ. Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quấn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh. Mặt khác cũng giúp bảo quản phích cắm.

Bước 4: Xả băng và làm khô tủ trước khi di chuyển

Việc này tốn khá nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Vì di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình rơi vào được những phần hở trong thiết bị. Như thế nếu vô tình cắm điện thì sẽ nguy hiểm cho người dùng và cho tủ lạnh.

Bước 5: Cố định chặt cửa tủ

Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh cửa tủ có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc. Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt việc xả băng và làm khô bên trong tủ. Bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chặt tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển và sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bên trong của tủ.

Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ. Những người vận chuyển tủ nên cùng nhau để hơi nghiêng tủ lạnh và lùi tủ lạnh từ 20 đến 45 độ – vừa đủ để bánh xe di chuyển tự do khi người cầm tay cầm của tủ lạnh đẩy hoặc kéo nhẹ nhàng, tùy thuộc vào việc bạn cần tiến hay lùi. Khi bạn và tủ lạnh đã ổn định, hãy từ từ bắt đầu công việc của bạn với chiếc xe tải đang di chuyển. Đảm bảo giữ thiết bị nghiêng không quá 45 độ trong toàn bộ hành trình và thận trọng khi điều hướng chúng xung quanh các góc qua các ô cửa và đường lên hoặc xuống dưới bất kỳ hình thức nào.

Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người. Điều này giúp người vận chuyển dễ dàng, không bị mất sức quá nhiều và chiếc tủ lạnh đôi cũng sẽ được đảm bảo sự va chạm hơn.

Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng

Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như cũ.

Di chuyển tủ lạnh vào không gian mới. Hãy để tủ lạnh xuống và chuyển vào chỗ mới giống như khi bạn chuyển nó ra ngoài, để yên ít nhất 3 giờ trước khi cắm điện. Điều này sẽ cho phép dầu và chất lỏng chảy trở lại máy nén và sẽ ngăn ngừa mọi hư hỏng cho thiết bị. Sẽ mất khoảng 3 ngày để tủ lạnh trở lại nhiệt độ làm mát lý tưởng và có thể sử dụng trơn tru.

Hãy chuẩn bị những thiết bị cần thiết để hỗ trợ cho việc di chuyển chiếc tủ lạnh Alaska đôi của bạn tới bất cứ đâu. Chỉ cần cẩn thận và thực hiện tốt các hướng dẫn trên là bạn đã hoàn toàn yên tâm để di chuyển chiếc tủ lạnh một cách an toàn và dễ dàng rồi nhé.

Tin tức liên quan