Lợi Ích Từ Việc Tắm Nước Nóng Và Nước Lạnh

Tắm nước nóng hay nước lạnh đối với sức khỏe đều có nhiều lợi ích. 

Theo nghiên cứu, tắm nước nóng (ở nhiệt độ khoảng 30 độ C) là cách tốt nhất để làm sạch cơ thể khỏi bụi bẩn và vi trùng. Những ngày trời lạnh, nước nóng giúp bạn giữ sức khỏe khi tắm mà không bị cảm lạnh. Đồng thời, nếu bạn bị cảm lạnh thì việc tắm nước nóng cũng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau đầu, nhức mỏi cơ thể, bạn cũng có thể ngâm chân bằng nước nóng trước khi ngủ để giảm mệt mỏi cho đôi chân của mình.


Ngâm chân bằng nước nóng rất tốt cho cơ thể

Ngoài ra, tác động của nhiệt độ nước lên cơ thể giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu từ đó làm giảm căng thẳng, mệt mỏi nên bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Những người bị đau xương khớp có thể dùng nước nóng để làm giãn các bắp cơ, chỉ cần 15p’ tắm nước nóng kết hợp với tinh dầu massage, hơi nóng từ nước sẽ xoa dịu cơn đau ngay lập tức. Chính vì vậy mà các bác sĩ vẫn thường khuyên mọi người nên tắm nước nóng nếu muốn thư giãn, giảm căng thẳng trong công việc. 

>>> Xem thêm tu dong.


Tắm nước nóng giúp cơ thể ngủ ngon và sâu

Tuy vậy, đối với một số người bị chứng khó tiêu hoặc bệnh gan, tắm nước lạnh lại là lựa chọn thích hợp hơn. Nước lạnh giúp cơ thể tỉnh táo vào buổi sáng, đánh thức các tế bào cơ thể, giúp bạn tỉnh ngủ và hứng khởi hơn. Nếu bạn bị stress, bạn nên tắm nước lạnh vì cách tắm này giúp sản sinh ra một số chất hỗ trợ cơ thể đẩy lùi chứng trầm cảm, tăng thêm sức đề kháng cho sức khỏe. 

>>> Xem thêm tu mat.

Tuy nhiên do tính chất bận rộn trong công việc, không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị nước tắm cho mình. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm máy tắm nước nóng của Alaska. Thiết bị cho phép bạn điều chỉnh mức nhiệt độ nóng lạnh tùy ý, là sản phẩm thích hợp đồng hành cùng sức khỏe của bạn.


Máy tắm nước nóng Alaska sang trọng đồng hành cùng sức khỏe của bạn

Tin tức liên quan