Lò nướng đa năng mặc dù là thiết bị đơn giản, dễ sử dụng nhưng chúng ta cũng cần tìm hiểu kĩ để đảm bảo an toàn sử dụng, hạn chế tối đa các tình huống phát sinh trong khi nấu nướng.
– Kiểm tra thông số điện năng trước khi cắm điện:
Khi mới mua lò nướng về, trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra xem chỉ số điện sử dụng trên thiết bị có thích hợp với nguồn điện ở nhà hay không. Nếu cắm sai dòng điện sẽ gây ra chập mạch, cháy nổ, rất nguy hiểm. Do đó, bạn cần cẩn thận điều này.
Lò nướng đa năng Alaska
– Làm nóng lò trước khi sử dụng:
Lò nướng sẽ không thể làm nóng ngay khi bạn bật lò. Do đó, bạn nên để lò nóng đến nhiệt độ thích hợp rồi mới cho thức ăn vào làm chín.
– Lưu ý khi sử dụng vật dụng chứa thức ăn trong lò nướng:
Nên dùng các dụng cụ, đồ vật có khả năng chịu nhiệt cao như sành, sứ, thủy tinh để đựng thức ăn trước khi cho vào lò. Nếu bạn vừa lấy vật dụng này từ tủ lạnh ra thì không nên bỏ vào lò nướng ngay mà hãy để bên ngoài cho đến khi vật này mát trở lại. Sở dĩ cần làm vậy là do các loại chén sành, sứ nếu đang lạnh lại bỏ vảo nơi nóng ngay sẽ xảy ra tình trạng sốc nhiệt gây nứt vỡ vật dụng bên trong lò, rất nguy hiểm.
> > > Xem thêm tủ đông, tủ mát.
– Dùng găng tay dày hoặc dụng cụ gắp để lấy thức ăn ra khỏi lò:
Trong khi lò nướng đang hoạt động, bạn tuyệt đối không được chạm tay vào cửa kính của lò. Hãy dùng găng tay dày hoặc dụng cụ gắp để tránh bị bỏng khi lấy thức ăn ra khỏi lò nướng đồng thời cần chú ý việc luồng hơi nóng phả ra khi mở cửa lò. Không nên để trẻ con mở cửa lò hoặc đứng gần đó khi bạn lấy thức ăn ra ngoài.
Sử dụng găng tay dày để tránh bị bỏng khi lấy thức ăn