LƯU Ý KHI DÙNG NỒI CƠM ĐIỆN

Từ khi ra đời, nồi cơm điện đã giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc nấu nướng đồng thời đảm bảo được chất lượng của bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, có 1 số lưu ý trong cách sử dụng thiết bị này mà không phải ai cũng quan tâm thực hiện. Nếu chúng ta vì vội vã, hấp tấp trong việc nấu cơm mà bỏ qua những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhặt thì chắc chắn nồi cơm điện sẽ mau hư, nấu cơm sống, không chín đều và rất hao tốn điện. Chính vì vậy, mọi người cần nắm được những thông tin sau đây:

1. Không vo gạo ngay trong nồi cơm điện: 

Để tiện lợi cho việc nấu cơm, chúng ta thường xúc gạo cho vào nồi và vo ngay trong nồi cơm định nấu. Điều này hoàn toàn không tốt cho lớp vỏ bên trong của thiết bị. Việc chà xát gạo vào lòng nồi lâu ngày có thể khiến lớp này bị bong tróc, tác dụng chống dính không còn, cơm sẽ dễ bị cháy khét khi nấu. Ngoài ra, việc dùng chính nồi cơm điện để vo gạo có thể dễ khiến nồi bị va đập trong khi tiếp xúc với mặt sàn, bồn rửa mặt nếu vô ý làm thiết bị trở nên móp méo, tiếp xúc không đều với mâm nhiệt.

2. Không cắm điện chung ổ cắm với các thiết bị khác: 

Mặc dù nồi cơm điện không hao tốn quá nhiều công suất khi nấu nhưng để đảm bảo dòng điện ổn định cho thiết bị này thì chúng ta cũng không nên dùng chung nguồn điện với các thiết bị khác. Cẩn thận chi tiết này sẽ giúp mọi người tranh trường hợp chập cháy không đáng có.

>>  >>  >>  Xem thêm tủ đông, tủ mát.

Nồi cơm điện Alaska

3. Không bấm nút nấu lại nhiều lần: 

Đôi khi, vì nhiều mục đích khác nhau như hâm nóng, nấu lại, tạo cơm cháy, một số người sử dụng thường bấm đi bấm lại nút nấu lại nhiều lần. Việc này sẽ ảnh hưởng hưởng đến tuổi thọ của nồi, khiến nồi mau hư, nhanh hỏng.

4. Nấu món khác bằng nồi cơm điện: 

Mặc dù nồi cơm điện là 1 thiết bị đa năng nhưng chúng ta không nên quà lạm dụng thiết bị này để nấu nhiều món khác. Tốt nhất, nên căn cứ vào hướng dẫn sử dụng vcủa nah2 sản xuất và chỉ nấu theo phương thức được nhãn hàng cho phép để đảm bảo chất lượng lâu dài cho thiết bị.

Tin tức liên quan