MẸO BẢO QUẢN THỰC PHẨM LÂU HƯ

Hãy áp dụng những mẹo sau đây nếu bạn muốn tăng gấp đôi hiệu quả bảo quản thực phẩm cho tủ lạnh gia đình.

1. Đối với sản phẩm từ sữa. 

Các chế phẩm từ sữa là những thực phẩm khó bảo quản nhất. Chúng rất dễ bị lên men, hư hỏng, sinh sôi vi khuẩn. Để bảo quản các sản phẩm từ sữa tốt hơn, chúng ta nên cho 1 ít muối vào trong sữa tươi hoặc kem tươi; cho bơ vào ngăn đông còn phô mai thì phải bọc giấy nến trước khi cho vào tủ lạnh.

2. Đối với rau củ quả. 

Tránh cho các loại rau củ quả chứa nhiều ethylene vào tủ lạnh vì chúng có thể làm các loại rau quả khác mau hư. Thay vì bỏ vào tủ lạnh, bạn có thể gói chúng bằng giấy và bảo quản ở nhiệt độ thường trong môi trường thoáng mát.

3. Không dùng bao nhựa. 

Nhiều người có thói quen để nguyên bịch rau củ quả vừa mua về vào tủ lạnh. Điều này hết sức sai lầm vì bao nilon chứa rau củ sẽ giữ lại độ ẩm và hơi nước làm rau quả mau hư. Nên cho rau củ quả ra ngoài bọc, để ráo rồi mới cho vài tủ lạnh. Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng túi giấy thay vì túi nhựa để bảo vệ môi trường.

4. Tận dụng giấm: 

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, giấm trắng có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch rau quả đồng thời giúp chúng kéo dài thời gian tươi ngon khi bảo quản. Pha 1 chút giấm trắng vào nước rửa hoa quả để trải nghiệm kết quả tuyệt vời bạn nhé!

5. Với thực phẩm khô: 

Nếu bạn có thói quen bảo quản các loại hạt ngũ cốc, mì hay các thực phẩm khô trong tủ lạnh thì bạn phải hết sức cẩn thận. Hơi lạnh trong thiết bị có thể làm các loại thực phẩm khô bị mềm, bở và mất đi hương vị ngon vốn có. Tốt nhất, trước khi bảo quản, bạn nên cho thực phẩm khô vào keo, hộp thủy tinh có nắp đậy kín.

Tin tức liên quan