Nhà bếp là không gian riêng của người làm nội trợ. Nhà bếp gọn gàng, sạch đẹp sẽ giúp bạn thăng hoa trong nấu nướng, chế biến thức ăn hằng ngày. Chính vì vậy, chúng ta không thể bỏ qua những mẹo vặt giúp sở hữu căn bếp đẹp như mơ sau đây:
>> Xem thêm tủ đông, tủ lạnh, tủ mát.
1. Đối với gia vị:
Trong bếp, ngoài dụng cụ nấu ăn thì gia vị chính là yếu tố xuất hiện nhiều thứ 2. Chúng ta luôn cần nêm gia vị khi nấu nướng mà gia vị thì có vô cùng nhiều loại khác nhau. Nếu sắp xếp không khoa học, chuyện nhầm lẫn muối và đường hay mì chính hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn nữa, nếu gia vị không được sắp xếp ngăn nắp, căn bếp của bạn nhìn sẽ rất loạn và rối mắt. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị riêng cho mỗi loại gia vị một lọ đựng khác nhau. Tùy theo tần suất sử dụng cao hay thấp mà ưu tiên loại gia vị nào đứng trước, gia vị nào đứng sau. Ngoài ra, nên dán nhãn các lọ đựng gia vị để đảm bảo không nhầm lẫn khi nấu ăn.
2. Đối với thìa và đũa:
Nếu bạn cho tất cả thìa và đũa vào cùng một ống cắm hoặc 1 rổ đựng thì chắc chắn chúng sẽ rất bừa bộn. Do kích thước các loại thìa và đũa không giống nhau nên khi tìm dụng cụ trong 1 ống hoặc rổ cũng rất khó. Do đó, hãy sắp xếp thìa và đũa theo kích thước, phân loại và đặt chúng vào ống đũa nhiều ngăn hoặc hộp đựng thìa đũa chuyên biệt. Chịu khó sắp xếp ngay từ đầu sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều khi cần dùng đến chúng.
3. Đối với dụng cụ sắc nhọn:
Đối với những dụng cụ sắc nhọn như dao, kéo, bạn không nên cho chúng vào rổ hoặc ống cắm chung. Vì khi lấy chỉ cần bất cẩn 1 chút, chúng ta sẽ bị thương. Hãy cắm dao, kéo vào ống cắm dao chuyên biệt hoặc treo chúng lên tường bếp 1 cách khoa học, có sắp xếp theo kích thước và đảm bảo phần lưỡi dao không thể làm bạn bị thương dù bạn có vô tình đưa tay lướt ngang chúng.