MẸO GIÚP THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH TƯƠI LÂU HƠN (P.1)

Mặc dù tủ lạnh có tác dụng bảo quản, kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm nhưng có 1 số loại rau củ quả vẫn hư hỏng rất nhanh. Để thực phẩm được tươi lâu hơn, bạn có thể tham khảo 1 số mẹo sau đây:

1. Đối Với Các Loại Quả Mọng Nước: 

Các loại trái cây mọng nước chứa nhiều vitamin lại giải khát tốt nên rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng lại là loại thực phẩm dễ hư. Dù được bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần bạn vô tình để chúng bị dính nước hoặc để gần 1 loại trái cây đã chín khác thì sau 1 thời gian ngắn, chúng sẽ bị úng và rỉ nước. Do đó, đối với các loại quả mọng như dâu tây, dâu rừng, đào, nho…, mọi người nên bảo quản chúng riêng trong hộp nhựa có nắp. Đặc biệt, những quả mọng trước khi đem bảo quản phải khô, không quá chín, không nứt nẻ, mềm hoặc úng. Ngoài qua, lót 1 tấm khăn giấy phía dưới các loại quả mọng cũng giúp bảo quản loại quả này lâu hơn.

2. Chuối: 

Khi mua chuối, nên tránh mua cả nải nếu gia đình bạn không có quá nhiều người. Do chuối khi chín sẽ chín cả nải nên nếu ăn không kịp chuối sẽ bị hư nhanh chóng. Để chuối vào ngăn mát có thể giúp bạn bảo quản loại quả này lâu hơn nhưng không nên để quá lâu sẽ làm mất đi hương vị của nó.

3. Đối Với Các Loại Rau Thơm: 

Tương tự như các loại trái cây mọng nước, rau thơm cũng dễ úng. Do đó, trước khi bảo quản, nên loại bỏ lá sâu, hư, để khô ráo nước rồi mới cho vào hộp nhựa có lót khăn giấy để bảo quản. Nhớ đậy kín nắp để rau bảo quản được lâu và không ám mùi vào các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

4. Khoai Tây: 

Nhiều người có thói quen bảo quản khoai tây trong tủ lạnh mà không biết rằng đây là điều không nên. Đối với khoai tây, bạn chỉ nên bảo quản ở ngoài tủ lạnh, tại nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời.

Tin tức liên quan