MẸO GIÚP THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH TƯƠI LÂU HƠN (P.2)

Tiếp theo phần 1, chúng ta sẽ cùng điểm qua những mẹo giúp bảo quản thực phẩm lâu trong tủ lạnh.

7. Ớt và Tỏi: 

Đây là 2 gia vị không thể thiếu trong mọi bữa ăn của người Việt. Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích tất cả các loại nước chấm ăn kèm thì chắc chắn bạn sẽ cần đến mẹo bảo quản tỏi và ớt lâu hơn. Đối với tỏi, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong môi trường thoáng mát. Riêng đối với ớt, cần bỏ vào hộp kín có nắp hoặc bao nilon để sử dụng được lâu mà vẫn tươi như mới. Chú ý không bảo quản ớt khi chúng vẫn còn ướt mà cần để khô ráo rồi mới cho vào hộp để vào tủ lạnh.

8. Cam, Quýt, Bưởi:

Đặc trưng của các loại quả này mà vẫn còn khá ít người biết là nên bảo quản chúng ở nơi tối. Do đó, trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên bỏ chúng vào túi sẫm màu. Điều này sẽ giúp các loại quả này được tươi lâu hơn. Ngoài ra, không nên lột vỏ trước khi để lạnh mà nên để cả quả tươi nguyên vào bảo quản.

9. Táo và Bơ: 

Đây là 2 loại quả khó bảo quản. Nếu không kịp sử dụng, chúng thường bị đổi màu vỏ dù bạn đã cho vào tủ lạnh để ăn dần. Muốn tránh trường hợp táo và bơ chuyển nâu, bạn hãy phun 1 ít nước chanh lên chúng rồi hãy cho vào hộp nhựa để bảo quản trong tủ lạnh. Nên để hộp táo và bơ trong ngăn bảo quản rau chuyên dụng để đảm bảo chúng giữ được độ tươi ngon trong thời gian lâu nhất.

Tin tức liên quan