MẸO GIÚP TRÁI CÂY NHANH CHÍN TẠI NHÀ

Thông thường, nếu mua trái cây chín thì phải ăn ngay nên nhiều người chuộng mua trái cây chưa chín hẳn để ở nhà vài ngày rồi mới sử dụng. Mặc dù đó cũng là 1 cách hay nhưng nếu đột nhiên bạn cần trái cây chín ngay mà quả của chúng vẫn còn sống thì sao? Hãy nắm ngay các mẹo nhỏ sau đây để biết cách làm chín trái cây nhanh bạn nhé.

1. Dùng túi giấy: 

Trong trái cây có khí ethylene. Nếu chúng ta để trái cây bên ngoài không gian bình thường, khí này sẽ phát tán trong không gian rộng nên trái cây chậm chín. Vậy để giúp trái cây chín nhanh, bạn chỉ cần cho tất cả trái cây vào 1 chiếc túi giấy, buộc lỏng phần miệng. Khí ethylene phát tán trong không gian hẹp sẽ làm trái cây mau chín. Nhớ thăm chừng và đừng để trái cây trong túi giấy quá lâu bạn nhé.

2. Dùng vải bông: 

Tương tự như tùi giấy, vải bông dùng quấn trái cây sẽ có tác dụng làm chín nhanh tương tự. Cách này thích hợp cho những ai không có sẵn túi giấy tại nhà. Bạn có thể dùng vải bông lnah hoặc 1 chiếc áo được may từ vải bông bọc kín trái cây lại là được.

3. Dùng thùng gạo: 

Đây là cách mà ông bà ta vẫn thường xuyên thực hiện. Trái cây sống khi muốn chúng chín nhanh thì bạn chỉ việc vùi chúng vào thùng gạo. Nhớ vùi sâu để trái cây chín nhanh hơn bạn nhé. Gạo có thể giữ khí ethylene rất tốt và điều này giải thích tại sao vùi trái cây vào gạo thì lại nhanh chín.

4. Dùng táo hoặc chuối chín: 

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng nếu bỏ trái cây sống chung với 1 quả táo hay chuối chín vào túi giấy và buộc miệng túi lại sẽ giúp trái cây sống chín đi nhanh chóng. Đó là do táo và chuối là 2 loại quả giải phóng rất nhiều khí ethylene, đặc biệt là khi chúng đã chín. Hãy tận dụng lượng khí ethylene phong phú của táo và chuối để làm chín nhanh các loại trái cây khi cần.

Tin tức liên quan