MẸO KHỬ MÙI TANH CÁ (P.1)

Cá là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng như các loại hải sản đến từ đại dương khác, cá thường rất tanh. Khi chế biến, nếu không khéo léo khử mùi tanh sẽ làm món ăn chế biến từ cá trở nên khó nuốt. Hiểu rõ nỗi ám ảnh đó của chị em phụ nữ khi chế biến bữa cơm gia đình, hôm nay Alaska xin cung cấp 1 số mẹo khử mùi tanh cá hiệu quả như sau:

1. Rửa cá với nước vo gạo. 

Nước vo gạo là 1 hỗn hợp chứa nhiều vitamin rơi ra từ bề mặt hạt gạo. Ngoài công dụng làm đẹp, dưỡng da, nước vo gạo còn có thể khử mùi tanh cá rất tốt. Cá mua về sau khi làm sạch, cắt khúc, bạn hãy đem chúng ngâm trong nước vo gạo khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước thì khi chế biến sẽ không còn mùi tanh nữa.

2. Làm cá với muối. 

Cá mua về trước khi làm sạch vẫy hãy chà xát quanh thân cá bằng 1 nắm muối. Cách này sẽ giúp khử đi chất nhờn trên da cá làm cá giảm hẳn mùi tanh sẵn có. Ngoài ra, bạn có thể pha 1 dung dịch muối hơi mặn để ngâm cá khoảng 5-10 phút rồi rửa lại với nước. Cá sẽ không còn mùi tanh ban đầu nữa.

3. Rửa cá bằng rượu hoặc giấm. 

Rượu và giấm đều có khả năng khử mùi tanh của cá. Không những vậy, khi rửa cá với 2 nguyên liệu này, đặc biệt là rượu, thì thịt cá khi chế biến sẽ thơm ngon hơn. Để thực hiện, bạn có thể cho 1 ít rượu hoặc giấm vào nước sạch rồi ngâm cá đã làm sạch trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, rửa cá lại với nước và đem chế biến bình thường.

Tin tức liên quan