MẸO KHỬ MÙI TANH CÁ (P.2)

Nối tiếp phần 1, sau đây là những mẹo khử mùi tanh cá hiệu quả phần 2 giúp các bà nội trợ thoát khỏi ám ảnh về mùi tanh của cá.

4. Rửa cá với gừng.

Gừng là loại gia vị quen thuộc thường có trong căn bếp gia đình. Không chỉ giúp các món ăn tăng thêm mùi vị, gừng còn có thể khử đi mùi tanh cá, giúp thịt cá thơm ngon hơn khi chế biến. Để thực hiện, hãy đập dập 1 củ gừng cho vào nước. Dùng nước này ngâm cá trong khoảng 5 phút, bạn sẽ có kết quả như ý.

5. Rửa cá với sữa tươi không đường.

Sữa tươi không đường vừa giúp khử mùi tanh của cá tươi vừa giúp thịt cá mềm, thơm, chế biến ngon hơn. Vì vậy, nếu trong nhà có sẵn sữa tươi không đường, đừng quên dùng chúng để ngâm cá đã làm sạch trong ít phút rồi hẵng đem đi nấu nướng bạn nhé.

6. Rửa cá với chanh.

Tương tự như rượu hay giấm, chanh có công dụng khử tanh cá rất tốt. Bạn có thể vắt vài trái chanh hòa vào nước ấm (tự canh lượng nước vừa đủ cho số lượng cá cần khử tanh) rồi dùng nước này ngâm cá trong khoảng 5-7 phút sẽ hoàn toàn khử được mùi tanh của cá.

7. Ướp cá bằng gia vị. 

Nếu bạn e ngại việc ngâm rửa cá quá lâu làm mất đi độ tươi của thịt cá thì bạn có thể dùng các loại gia vị như tiêu, tỏi, gừng hay nước mắm để tẩm ướp cá sau khi đã làm sạch. Cách này vừa khử được mùi tanh, vừa tăng thêm hương vị cho món ăn hấp dẫn.

Tin tức liên quan