Mẹo Làm Sạch Cửa Kính Quầy Bánh, Quầy Siêu Thị

Kính là chất liệu thường được ứng dụng trong các quầy bánh, quầy siêu thị,… Chất liệu này giúp bạn dễ dàng quan sát những vật được đặt trong tủ nhưng đồng thời cũng là 1 vấn đề nan giải vì bạn cần vệ sinh để chúng luôn sạch sẽ và trong suốt. Sau đây là 1 số mẹo nhỏ giúp bạn sạch bề mặt kính quầy bánh, quầy siêu thị cũng như các ô cửa kính trong nhà.

– Bột bắp:

Pha loãng 2 muỗng canh bột bắp trong 3-4l nước ấm cùng nữa chén amonic và nửa chén giấm, bạn sẽ có 1 dung dịch vệ sinh mặt kính cực hiệu quả. Cho dung dịch nhỏ, lặc đều và xịt lên khăn cotton hoặc khăn giấy để lau kính.

Bột bắp

– Nước xả vải:

Ngoài chức năng xả thơm quần áo, nước xả vải còn được dùng để lau kính khá hiệu quả. Bạn hãy pha nước xả vải với nước theo tỉ lệ 1:4 rồi cho vào bình xịt nhỏ. Xịt dung dịch vào khăn để lau cửa kính. Tuy nhiên, chú ý không dùng khăn bông sẽ để lại các sợi bông vải trên mặt kính.

Nước xả vải

– Nước rửa sơn móng tay:

Nước rừa sơn móng tay có thể làm bay các vết bẩn trên bề mặt kính rất hiệu quả kể cả khi trên đó có các vết ố vàng lâu ngày không chùi rửa. Dùng nước rửa sơn móng tay nhỏ lên vết bền và lấy giấy khô như giấy báo để lau sạch.

Nước rửa sơn móng tay

 

– Rượu trắng:
Dùng khăn thấm 1 ít rượu để lau kính cũng giúp bạn làm sạch bề mặt chất liệu này.

Rượu trắng

 

Ngoài ra, đối với 1 số trường hợp đặc biệt, bạn cần các cách đặc biệt hơn để lau kính:
– Nước mưa bắn vào: Lấy vải bọc muối lau nhẹ mặt kính.
– Dính sơn: Dùng vải nhung thấm giấm ăn để lau.

Tin tức liên quan