MẸO LÀM SÁNG ĐỒ INOX

Inox là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc chế tạo đồ gia dụng. Tuy nhiên, sau 1 thời gian dùng, những vật dụng này thường xuống màu, hoen ố. Sau đây là những mẹo vặt hay giúp bạn làm sáng vật dụng bằng inox để đồ dùng trong nhà luôn sáng tinh như mới.

1. Dùng chanh: 

Chanh chứa nhiều axit nên có tính tẩy cao. Dùng chanh chà xát lên vật dụng inox sẽ giúp bề mặt đồ dùng được làm sạch và trở nên mới hơn. Để dễ thực hiện, bạn hãy cắt chanh thành từng lát mỏng để sử dụng và đừng quên rửa lại đồ dùng bằng nước sạch bạn nhé.

2. Dùng giấm: 

Tương tự như chanh, giấm cũng có hàm lượng axit cao nên có thể tận dụng để tẩy rửa đồ gia dụng bằng inox rất tốt. Dùng dầu thực vật hòa với nước và giấm trắng theo tỉ lệ 1:1:2 rồi khuấy đều. Lấy dung dịch này phun lên nồi, chảo rồi chà xát cho hết các vết hoen ố sau đó rửa lại bằng nước sạch.

3. Dùng nước rửa chén: 

Hòa nước rửa chén với 1 ít nước ấm rồi dùng hỗn hợp này chùi rửa mạnh các vật dụng bằng inox. Sau khi rửa lại với nước sạch, bạn sẽ thấy chúng trở nên sáng bóng như mới.

4. Dùng baking soda: 

Baking soda là 1 thành phần quan trọng trong việc làm bánh nhưng đồng thời cũng là 1 phương pháp tẩy rửa vết bẩn rất tốt được phe nội trợ tin dùng. Hãy hòa tan bột baking soda với nước theo tỉ lệ 1:1/2. Ta sẽ có 1 hỗn hợp sệt, bôi hỗn hợp này lên các vết hoen ố của vật dụng rồi dùng khăn mềm chà xát và rửa lại với nước.

Tin tức liên quan