MẸO SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG

Lò nướng đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các gia đình hiện nay. Tuy là loại thiết bị gia dụng đơn giản, dễ sử dụng nhưng có 1 số điểm người tiêu dùng vẫn cần phải lưu ý. Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn dùng lò nướng đúng cách, đảm bảo chất lượng món ăn và sức khỏe cho gia đình mình. 


Lò nướng Alaska

1. Không Đặt Lò Gần Các Thiết Bị Điện Tử Khác. 

Khi hoạt động, lò nướng sẽ tỏa nhiệt làm nóng không khí xung quanh. Do đó, chúng ta không nên để thiết bị này gần các thiết bị điện tử khác như điện thoại, bếp gas, bếp từ, máy giặt, TV, tủ lạnh… Hơi nóng phát ra từ lò có thể gây cháy nổ, hư hỏng, chập mạch hoặc cản trở quá trình hoạt động của các thiết bị khác xung quanh. Nên đặt lò ở vị trí riêng lẻ, khô thoáng, vừa ngang tầm mắt để dễ dàng quan sát hoạt động của lò. 

2. Không Đặt Chung 1 Nhiệt Độ Nướng Cho Tất Cả Thực Phẩm. 

Mỗi loại thức ăn sẽ chín ở một nhiệt độ khác nhau, trong khoảng thời gian khac 1nhau. Do đo, khi nướng thức ăn, chúng ta cần phải điều chỉnh sao cho phù hợp với loại thức ăn cần nướng. Đối với các loại bánh, cần nương 1theo đúng nhiệt độ được yêu cầu trên bao bì hướng dẫn. Ngoài ra, nếu bạn muốn nướng thịt và rau củ, đừng cho tất cả thức ăn vào nướng cùng một lúc mà hãy nướng thịt trước rồi sau đó mới nướng rau củ sau.


Mỗi loại thực phẩm đều có nhiệt độ bảo quản thích hợp riêng

3. Không Bỏ Thức Ăn Vào Lò Nướng Ngay Sau Khi Bật. 

Để có những món ăn chín đều, ngon miệng, đừng đặt thức ăn vào lò ngay sau khi bật mà hãy bật lò trước, sau đó đợi đến khi lò nướng nóng lên rồi hãy cho thức ăn vào. Nếu lò chưa nóng mà bạn đã đặt thực phẩm vào thì món ăn của bạn có thể cháy xem bên ngoài mà vẫn sống bên trong.

4. Vệ Sinh Lò Nướng Đúng Cách. 

Sau khi chế biến thức ăn, lò nướng sẽ bị bám dầu mỡ từ thức ăn. Chúng ta nên chờ lò nguội rồi dùng khăn ướt lau sạch bên trong lò. Không nên để các vết bẩn đóng bám vào lò quá lâu vừa không đảm bảo vệ sinh vừa khó l;au chùi sau này. 

Tin tức liên quan