MẸO VẶT DỌN DẸP SAU NGÀY TẾT

Dọn dẹp sau ngày Tết cũng là một trong những mối lo ngại của nhiều người nội trợ. Để giúp việc dọn dẹp sau Tết không còn là nỗi ám ảnh, chúng ta cần chú ý những điểm sau đây. 

1. Mẹo làm sạch vết ố trên ấm trà 

Sau những ngày Tết thường xuyên pha trà đãi khách, ấm tách trà thường có vệt ố vàng dưới đáy hoặc trên thành miệng. Để khôi phục sự trắng sáng đẹp mắt cho bộ ấm tách trước khi cất vào tủ, chúng ta có thể áp dụng 1 vài cách như sau: 

- Dùng muối và giấm hòa thành hỗn hợp để chà xát vết ố. 

- Pha nước cốt chanh với nước rồi đổ vào ấm tách để ngâm qua đêm. 

- Ngâm ấm tách vào nước ấm rồi dùng bàn chải và kem đánh răng để chà vết ố. Với những mẹo trên, chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian để tẩy rửa ấm tách. 

2. Mẹo dọn tủ lạnh nhanh 

Sau ngày Tết, tủ lạnh thường trở nên quá tải vì phải chứa lượng lớn thực phẩm dư ngày Tết. Để dọn dẹp nhanh cho sạch, gọn, cần phân loại thức ăn và cho vào keo, lọ thủy tinh có dán nhãn. Nên ghi cả ngày và hạn sử dụng thức ăn nếu có để ưu tiên sử dụng nhanh những thực phẩm dễ hư hỏng.  

Ngoài ra, không hâm đi hâm lại thức ăn thừa cũng như tránh tình trạng rã đông rồi lại tái đông thức ăn nhiều lần sẽ dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm. Đối với rau củ và trái cây nếu không kịp chế biến thức ăn có thể dùng để xay sinh tố hoặc làm nước ép cũng rất tốt cho sức khỏe. Cần giải quyết nhanh thức ăn thừa để tủ lạnh không bị quá tải cũng như để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm cho thức ăn trong tủ lạnh.