NÊN LẮP ĐIỀU HÒA Ở ĐÂU?

Vị trí lắp điều hòa là 1 trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi sử dụng thiết bị này. Việc đưa ra quyết định chính xác hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sử dụng. Sau đây là 1 số điểm đáng lưu tâm khi chọn vị trí lắp đặt điều hòa, máy lạnh:

1. Máy lạnh treo tường: 

Cần lắp trên cao, nơi có thể bao quát được toàn bộ không gian lắp đặt. Từ trên cao, máy lạnh sẽ tạo ra hiệu quả làm lạnh cả căn phòng, khí lạnh tỏa ra đều khắp các ngõ ngách đồng thời cũng không bị che chắn bởi bất cứ vật cản nào dưới thấp nên sẽ ít tốn điện năng hơn. Tuy nhiên, nếu lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ, cần chú ý không nên chọn vị trí ở đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.

2. Máy lạnh đứng: 

Máy lạnh đứng thường cao, có thể di chuyển nên khá tiện dụng. Bạn không cần phải chọn vị trí cao cho loại máy lạnh này mà cần sắp xếp cho thiết bị này 1 vị trí thông thoáng, cách xa các chường ngại vật hoặc đồ điện tử. Đặt máy lạnh ở vị trí tránh xa nguồn nhiệt hay ánh nắng mặt trời đồng thời có thể thổi hơi lạnh bao quát cả căn phòng.

3. Máy lạnh âm trần và áp trần: 

Máy lạnh âm trần và áp trần thường được lắp đặt âm vào trần nhà. Đó là 1 lựa chọn đúng đắn nhưng bạn cũng không nên quá ỷ lại vào hiệu quả làm việc của thiết bị mà để nhiều vật dụng lung tung trong phòng, cản tầm hoạt động của máy lạnh. Cần dọn dẹp không gian thông thoáng, sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Nói chung, dù sử dụng loại máy lạnh nào thì vị trí lắp đặt cũng cần ở nơi thông thoáng, rộng rãi, không bị ảnh hưởng bời ánh nắng mặt trời hay bất cứ nguồn nhiệt tự nhiên và nhân tạo nào. Có như vậy, thiết bị mới dùng được lâu bền và ít hao tốn điện năng.

Tin tức liên quan