Nên Sử Dụng Khăn Giấy Hay Máy Sấy Tay

 

Từ trước đến nay, hầu hết chúng ta đều sử dụng khăn giấy để lau tay. Việc ra đời của máy sấy tay tưởng chừng như…vô dụng bởi dùng khăn giấy đã trở thành thói quen khó từ bỏ. Tuy nhiên, xem xét lại thật kỹ, chúng ta sẽ thấy nhiều tác hại từ việc sử dụng khăn giấy cũng như nhiều lợi ích từ việc sử dụng máy sấy tay.

Thứ nhất, dùng máy sấy tay vệ sinh hơn dùng khăn giấy. Với cơ chế kết hợp giữa hơi nóng và tốc độ gió, máy sấy tay giúp thổi bay hơi nước, làm khô tay nhanh chóng mà không cần phải tiếp xúc với bất cứ vật dụng nào khi tay đang ướt. Ngược lại, khi lau tay, một số bụi bẩn ngoài không khí bám trên khăn giấy dễ dàng bám sang khi tay ta đang ướt, tiềm ẩn nhiều mối nguy cơ cho sức khỏe. 

Thứ hai, dùng máy sấy tay tiết kiệm hơn dùng khăn giấy. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên về điều này vì chi phí mua một chiếc máy sấy tay thì cao hơn nhiều so với mua một bịch khăn giấy. Tuy nhiên, đó là tính chi phí trước mắt còn về lâu dài, số lượng bịch khăn giấy cần mua sẽ tăng trong khi chúng ta chỉ cần mua 1 chiếc máy sấy tay là quá đủ để sử dụng. Ngoài ra, nếu sử dụng khăn giấy, chúng ta phải tốn thêm chi phí mua túi rác, phí vệ sinh… 


Dùng máy sấy tay sẽ tiết kiệm hơn dùng khăn giấy

Thứ ba, dùng máy sấy tay sẽ góp phần bảo vệ môi trường. Bởi lẽ, giấy được sản xuất từ gỗ. Nếu mọi người cắt giảm bớt nhu cầu sử dụng khăn giấy, số lượng rừng bị khai thác lấy gỗ cũng sẽ giảm xuống chưa kể trong quá trình sản xuất khăn giấy, nhà máy thường thải ra các chất hữu cơ rất độc hại, chất liệu bọc nhựa dùng để đóng gói khăn giấy cũng là chất khó phân hủy trong môi trường.

> > > Xem thêm tu dong, tu mat.


Sử dụng khăn giấy sẽ làm khu rừng bị khai thác để lấy gỗ

Trong khi đó, máy sấy tay dùng gió thổi khô tay ta trong phút chốc, vừa tiết kiệm thời gian lại có độ bền, không sợ lãng phí tài nguyên môi trường.
Alaska cung cấp sản phẩm máy sấy tay có thiết kế đơn giản mà tinh tế vừa phục vụ nhu cầu sấy khô tay vừa làm đẹp cho không gian của bạn. 


Máy sấy tay Alaska

Tin tức liên quan