NGUY CƠ CHO SỨC KHỎE TỪ NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM QUEN THUỘC

Có thể bạn không biết, nhiều thực phẩm được sử dụng hằng ngày lại có độc tố. Nếu không có cách sử dụng đúng đắn, bạn có thể làm bản thân và gia đình ngộ độc. Sau đây là những loại thực phẩm mà bạn cần lưu ý:

>> Xem thêm tủ đông, tủ lạnh, tủ mát.

1. Bắp Rang Bơ: 

Bắp rang bơ tự làm hoặc đã nổ sẵn không có độc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến loại bắp rang bơ chưa nổ được bày bán sẵn trên thị trường. Bắp được sấy khô, khi ăn, chúng ta chỉ việc cho cả gói giấy vào lò vi sóng, bắp sẽ bung ra thành món bắp rang bơ ngon lành. Nghe có vẻ tiện lợi và không có vấn đề nhưng món này lại có thể gây nguy cơ ung thư lẫn vô sinh cao vì gói giấy bao ngoài của bắp. Khoa học đã cảnh báo về việc giấy gói chứa các thành phần hóa học không tốt cho sức khỏe. Khi đưa chúng vào nhiệt độ cao của lò vi sóng, bạn sẽ tọa điều kiện để các độc tố dính vào món ăn trong gói giấy. Vì vậy, hãy cảnh giác với món bắp rang này nhé.

2. Khoai Tây: 

Hầu hết mọi người đều thích khoai tây. Trẻ con thích món khoai tây chiên giòn, bên trong mềm mại; người lớn thường thích món khoai tây hầm cùng xương với nước dùng tự nhiên ngọt lịm. Dù vậy, đừng quên khoai tây là loại củ có sẵn độc tố tự nhiên trong mầm và lá. Do đó,không nên ăn khoai tây đã cũ, có mọc mầm hoặc xuất hiện mảng xanh trên vỏ. Nếu ăn phải loại khoai tây có độc, bạn có thể tiêu chảy, đau bụng, nhức đầu. Đặc biệt, hấp thụ từ 3 đến 6 miligram chất độc trong khoai tây có thể khiến con người tử vong. Vì vậy, hãy đảm bảo khoai tây khi chế biến vẫn còn tươi và đủ an toàn cho gia đình, bạn nhé.

3. Cá Ngừ:

Là loại cá của đại dương bao la, cá ngừ dễ dàng trở thành thực phẩm đầy dinh dưỡng trong thực đơn đi chợ hằng ngày của phe nội trợ. Thịt cá ngừ nhiều đạm, khi ăn khá giống thịt nên nhiều trẻ em dù không thích ăn cá vẫn có thể ăn cá ngừ. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn quá nhiều cá ngữ liên tục trong một thời gian dài. Bản thân cá ngừ là thực phẩm đầy dinh dưỡng nhưng loại cá này lại dễ bị nhiễm thủy ngân. Do đó, nếu ăn cá ngừ liên tục trong khoảng 2 tuần, chúng ta sẽ bị tích tụ thủy ngân ở não bộ, làm tắc nghẽn mạch máu, có thể hóa điên và thậm chí là tử vong. Vì vậy, hãy cân nhắc khi mua sắm thức ăn cho cả tuần bạn nhé.

Tin tức liên quan