NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI E4 CỦA MÁY LẠNH ALASKA

Điều hòa sau khi sử dụng một thời gian sẽ phát sinh những vấn đề liên quan đến thiết bị và sự cố không mong muốn. Theo thống kê con số được ước tính từ kỹ thuật viên Alaska thì một trong những lỗi thường gặp nhất đó chính là lỗi E4 của máy. Vậy lỗi E4 máy lạnh Alaska nguyên nhân do đâu, cách khắc phục và sửa chữa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa chữa tại nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả đây.

Nguyên nhân báo lỗi E4

Do quạt dàn lạnh hỏng

Nguyên nhân đầu tiên là khi điều hòa được sử dụng trong một thời gian quá dài mà không được tháo lắp xuống để vệ sinh thì cánh quạt sẽ bị bám bụi dày, không thể quay bình thường được hoặc tệ hơn có thể sẽ dừng hẳn lại.

Ngoài ra còn có nguyên nhân khác như trong quá trình vệ sinh hay sửa chữa  thiết bị các nhân viên kỹ thuật, bảo dưỡng đã làm hư hỏng cánh quạt dẫn đến hiện tượng quạt không thể quay được và báo lỗi E4.

Lỗi mạch điều khiển

Nguyên nhân xuất phát là do nguồn điện sinh hoạt trong gia đình không ổn định, việc truyền tải điện năng gặp khó khăn dẫn đến tuổi thọ linh kiện của bo máy lạnh dễ bị chập gây ra sự cố hư hỏng đáng tiếc.

Việc ít sử dụng điều hòa thường xuyên khiến cho các bộ phận bên trong máy không có cơ hội hoạt động dẫn đến tình trạng máy lạnh bị ẩm mốc và lâu ngày sẽ bị cháy IC ở trong bo.

Hơn nữa có thể trong lúc vệ sinh điều hòa bạn đã không để ý và vô tình để nước còn đọng lại trong bo khiến cho điều hòa bị hỏng và mắc các lỗi không đáng có.

Do nhà sản xuất

Sau khi mua điều hòa sau một thời gian sử dụng mà bạn thấy máy lạnh của mình mắc lỗi E4 thì có thể nằm trong trường hợp do lỗi của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì lỗi này thông thường rất hiếm gặp.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi E4 của máy thì trước tiên bạn phải mở nhẹ nắp nhựa bên ngoài của máy lạnh ra để kiểm tra. Trong trường hợp:

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Kiểm tra quạt dàn lạnh có thật sự bị hỏng hay không bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng đo vào các cặp dây có trong máy lạnh. Nếu đồng hồ vạn năng thông báo có điện trở ở các cặp dây thì đồng nghĩa với việc quạt dàn lạnh của máy còn đang hoạt động tốt. Nếu trong trường hợp không phát hiện thấy điện trở thì có nghĩ quạt đã bị hư và bạn nên gọi nhân viên bảo trì để sửa chữa hoặc tiến hành thay quạt mới nhé.

Lỗi mạch điều khiển

Kiểm tra lại nguồn điện sinh hoạt đang sử dụng trong nhà của bạn. Nếu phát hiện việc truyền tải điện gặp vấn đề khó khăn hay có bo mạch điện bị đứt, không được liên kết với nhau thì bạn nên gọi ngay nhân viên kỹ thuật điện để sửa chữa nguồn điện trong nhà.

Lưu ý nhỏ cho bạn là nên tắt hết cầu giao thiết bị điện trong nhà khi kiểm tra các lỗi mạch bên trong máy để tránh những sự cố thiệt hại đáng tiếc xảy ra đấy.

Lỗi do nhà sản xuất

Khi mua máy về mà bạn phát hiện máy bị lỗi E4 thì nên báo ngay cho nhà sản xuất hoặc các chi nhánh thiết bị điện lạnh chính hãng gần nhất để được hỗ trợ và bảo hành sớm nhất.

Tóm lại cách tốt nhất để tránh lặp lại tình trạng lỗi E4 máy lạnh Alaska thì bạn nên vệ sinh và bảo trì máy lạnh định kỳ hơn. Ngoài ra bạn nên sử dụng máy lạnh đúng như hướng dẫn và mục đích sử dụng để tránh tình trạng hư hỏng không đáng có cũng như bảo vệ được tuổi thọ của máy ngày càng lâu dài hơn.

Tin tức liên quan