NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY LỌC NƯỚC BỊ RÒ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Chắc hẳn ai cũng biết đến máy lọc nước cũng như những tính năng hiện đại của chúng đang ứng dụng rất tốt vào đời sống sinh hoạt. Tuy nhiên, đôi lúc máy xảy ra những hư hỏng làm bạn thấy khó chịu và thêm tốn kém, một trong số đó là tình trạng máy lọc nước bị rò nước. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân

Nguyên nhân máy lọc nước bị rò

  • Các khớp nối bên trong bị lỏng. 

Trong quá trình lắp đặt hoặc thay lõi lọc nước, chúng ta có thể không để ý vặn chặt các mối nối hoặc vặn không đúng khiến khớp nối bị chênh. Nếu máy sử dụng quá lâu với tần suất cao thì cũng có thể bị lỏng các khớp nối, điều này khiến nước đang được chứa trong máy  hoặc khi cấp nước cho máy bị rò rỉ nước ra bên ngoài.

  • Bị động vật: chuột, gián… cắt đứt dây và ống dẫn nước

Nếu máy lọc nước không có vỏ bọc sẽ dễ dàng bị chó, mèo, chuột…gặm nhấm hoặc cắn đứt dây dẫn, mối nối. Hoặc chúng cũng có thể chui vào trong thùng máy cắn đứt dây dẫn, lõi lọc khiến nước bị rò và chảy ra ngoài.

 

Có thể máy lọc nước không có vỏ bọc khiến chó, mèo, chuột cắn đứt dây dẫn, mối nối… Hoặc chuột chui vào trong thùng máy, cắt đứt dây dẫn, lõi lọc… Khiến nước rò rỉ thậm chí chảy nhiều ra sàn. Đôi khi nó có thể khiến máy hoạt động nhưng không ra nước tinh khiết.

  • Do lõi lọc bị tắc nghẽn và đàn hồi Gioăng cao su giảm.

Nếu như lõi lọc số 4, 5 hay số 6 bị tắc nghẽn làm cho nước không thoát ra được, trong lúc đó gioăng cao su sẽ phải chịu một áp lực nước mạnh. Đồng thời, với độ đàn hồi của gioăng cao su càng ngày càng kém sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước.

Cách khắc phục

– Kiểm tra lại các bộ phận hoặc vị trí sau: kiểm tra tại vị trí cốc lọc, đường ống dẫn nước, cút nối – khớp nối lỏng và các vị.

– Kiểm tra lại các đường dây dẫn, nếu vết cắn nhỏ, dùng dây cao su quấn quanh dây dẫn. hoặc thay thế dây dẫn mới nếu thấy cần thiết.

– Thường xuyên lau chùi và kiểm tra hộp tủ máy lọc nước: bạn cũng nên lưu ý phải lau chùi máy lọc nước, không chỉ giúp máy sạch sẽ, đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp máy không bị bám bụi bẩn, rỉ set, giúp máy tăng tuổi thọ.

– Bạn hãy ngắt nguồn điện cấp, khóa van cấp nước vào máy rồi kiểm tra xem nước rò ra từ vị trí nào. Ví dụ nếu hở ở vị trí cốc lọc thì có thể tháo ra kiểm tra, thay gioăng hoặc vặn chặt lại; dây dẫn hở hoặc đứt thì nối lại hoặc mua đoạn dây mới thay thế.

– Bạn cũng cần kiểm tra kỹ lại các nút vặn, nếu các nút vặn bị lỏng thì hãy siết lại. Còn lỗi này do đường ống dẫn nước thì tốt nhất là thay mới để tránh làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

– Cuối cùng, bạn cũng đừng lo lắng nếu chưa thể khắc phục nếu máy lọc bị rò nước dù đã thử với nhiều cách khác nhau như bài viết thể hiện ở trên. Lúc này các bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị bán hàng hay hãng sản xuất để được hỗ trợ.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn biết được các nguyên nhân máy lọc nước bị rò.  Từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục phù hợp, nhanh chóng và hiệu quả.

Tin tức liên quan