NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH LUÔN ĐƯỢC LẮP TRÊN CAO

Máy lạnh là thiết bị điện lạnh đang rất hot trên thị trường điện máy trong những ngày nay. Để giúp người tiêu dùng có cái nhìn thân cận, gần gũi hơn đối với thiết bị tối ưu cho ngày nắng này, Alaska luôn cung cấp những thông tin cần thiết về máy lạnh/điều hòa và các thiết bị làm mát khác như quạt phun sương, quạt hơi nước… tại mục tin tức trên trang Web Alaska và trên trang mạng xã hội Facebook của nhãn hàng. Khách hàng có thể theo dõi thông tin tại những trang trên để có cái nhìn đúng đắn về sản phẩm và cách sử dụng.
Hôm nay, Alaska xin giải thích nguyên nhân vì sao máy lạnh luôn được lặp đặt ở trên cao.

1. Tránh xa tầm tay trẻ em: 

Máy lạnh là 1 thiết bị điện lạnh có khe hở thổi gió và hơi lạnh. Phía sau thiết bị cũng có những đường dây điện khác nhau mà những chi tiết điện này hoàn toàn không an toàn khi nằm trong tầm với của trẻ nhỏ. Do đó, vì lý do an toàn, trước hết máy lạnh cần được lắp đặt xa tầm tay của trẻ em.

2. Bao quát không gian phòng: 

Khi nằm ở 1 vị trí cao tách khỏi mặt sàn 1 khoảng nhất định, máy lạnh sẽ dễ dàng làm mát toàn bộ căn phòng, phân bố khí lạnh đều hơn và bao quát hơn. Do đó, lắp đặt máy lạnh ở trên cao là để đảm bảo hiệu quả hoạt động cho thiết bị này.

3. Tránh vật cản: 

Nếu máy lạnh được lắp đặt ở nơi quá thấp, tầm không gian hoạt động cũng sẽ thấp và dễ bị cản trở bởi các vật dụng nội thất trong nhà như salon, bàn ghế, TV hay tủ lạnh … Vì thế, cần lắp máy lạnh ở độ cao vượt khỏi tấm chắn của các vật dụng nội thất, gia dụng trong phòng.

4. Tránh tiếp xúc với các vật thể lạ: 

Khi máy lạnh nằm ở trên cao, chúng ta sẽ giảm tránh tối đa các trường hợp va chạm giữa thiết bị và các vật dụng khác trong nhà. Đồng thời, vị trí này giúp máy lạnh thoát khỏi tầm ảnh hưởng của các đồ điện máy, gia dụng khác, không bị tiếp xúc với nước hay lửa… giúp tăng tính an toàn khi sử dụng thiết bị.

Tin tức liên quan