NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KIỂM TRA LỖI E5 MÁY LẠNH ALASKA

Lỗi E5 có thể coi là lỗi đặc trưng nhất trong dòng điều hòa. Khi điều hòa đang sử dụng nhưng báo lỗi E5 thì có nghĩa động cơ đang gặp sự cố. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho điều hòa nhà bạn gặp phải vấn đề này? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do cũng như biết cách khắc phục tình trạng lỗi E5 máy lạnh Alaska cho nhà mình bạn nhé.

Nguyên nhân

Việc điều hòa gặp sự cố có thể do rất nhiều nguyên nhân nhưng trong đó có một vài nguyên nhân đáng chú ý như sau:

Mã lỗi E5 van bị chặn chưa được mở.

Có một vài thợ lắp đặt điều hòa xong quên luôn việc mở khóa gas vì thế bộ phận chỉ hoạt động được 15 phút và hệ thống tiến hành báo lỗi E5 nhưng bạn không hề phát hiện ra.

Do chênh lệch áp lực cao 

Bạn hãy tắt máy đi 1 lát rồi khởi động lại không được duy trì thói quen vừa tắt máy đi và bật lại ngay, thông thường sẽ mất khoảng 20 phút cho mỗi lần khởi động lại. Ngoài ra, trường hợp đường gas bị gập ống làm cho áp lực vị tăng cao và chưa hồi lại áp lực trong đường ống sẽ xảy ra hiện tượng lỗi E5.

Máy nén bị kẹt 

Tình trạng máy nén bị kẹt hay rò rỉ điện, hư hỏng ở cuộn dây làm cho động cơ bên trong của máy nén không hoạt động gây ra tình trạng lỗi E5.

Bo mạch bị lỗi

Bo mạch biến tần bị lỗi khiến gặp khó khăn trong điều khiển hoạt động của động cơ máy nén.

Cách kiểm tra khi điều hòa bị lỗi E5:

Kiểm tra bo biến tần 

Khi điều hòa của bạn gặp sự cố thì có thể do hoạt động của bo biến tần bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Bạn có biết khi bạn thay đổi tốc độ (tăng hay giảm tốc) thì bo biến tần chỉ vận hành như một chiếc quạt điện làm theo lời bạn. Do đó điều hòa bị lỗi E5 rất có thể do bo biến tần bị hư hỏng hay cháy khét.

Kiểm tra xem máy có hiện tượng rò rỉ điện

Nếu máy điều hòa nhà bạn bị rò rỉ điện bạn nên tắt hết cầu dao điện trong nhà, ngưng không cho máy lạnh hoạt động và gọi ngay cho thợ sửa điện hoặc nhân viên kỹ thuật đến để tiến hành sửa chữa. Nên nhớ bạn phải đảm bảo được nguồn điện trong nhà vì như thế không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng.

Tóm lại, mỗi một chiếc điều hòa khi sử dụng trong một thời gian dài đều phát sinh ra những lỗi không mong muốn. Tuy nhiên nếu bạn biết rõ nguyên nhân cũng như tìm được giải pháp để khắc phục thì những lỗi như lỗi E5 máy lạnh Alaska thì bạn có thể giải quyết được dễ dàng. Do đó bạn cứ yên tâm mà sử dụng điều hòa và đừng lo lắng quá nhé.

Tin tức liên quan