NHỮNG CÔNG DỤNG NÊN BIẾT CỦA TỎI

Tỏi là gia vị nấu ăn quen thuộc đồng thời cũng là vị thuốc đông y hữu hiệu. Nếu bạn chưa từng nghe về tác dụng của tỏi trong trị bệnh thì bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết loại gia vị này là phương thuốc cho các bệnh sau đây:

1. Trị Cảm Lạnh: 

Trong tỏi có chất oxy hóa, đồng thời tỏi có tác dụng giữ ấm cơ thể. Do đó, đây là phương thuốc hữu hiệu để phòng bệnh cảm mùa lạnh cũng như trị cảm lạnh khi lỡ mắc phải. Hãy thêm tỏi vào các món ăn hằng ngày để trải nghiệm công dụng này của tỏi.

>> Xem thêm tủ đông, tủ lạnh, tủ mát.

2. Ổn Định Đường Huyết: 

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng tỏi hỗ trợ cơ thể sản sinh isullin, chất đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định đường huyết của người bị tiểu đường. Do đó, nếu muốn điều chỉnh lượng đường trong máu, hãy nghĩ đến việc ăn tỏi nhé.

3. Trị Mụn: 

Nếu da bạn có nốt mụn viêm sưng, hãy đập dập một tép tỏi chà xát lên vị trí nốt mụn. Mụn sẽ lặn đi rất nhanh sau đó. Bởi trong tỏi có chất chống viêm nên có thể hỗ trợ trị mụn viêm hiệu quả.

4. Trị Vẩy Nến: 

Vẩy nến là một căn bệnh dứng đầu về da. Tuy tỏi không thể trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này nhưng có thể hỗ trợ ngăn ngừa sữ lan tràn của tình trạng vẩy nến ra khắp cơ thể. Hãy chà xát tỏi lên da thường xuyên để tình trạng bệnh không bị lan tràn bạn nhé.

Tin tức liên quan