Khi dùng tủ lạnh, tủ mát, bạn nên trang bị một số kiến thức, mẹo nhỏ hữu ích để tăng tuổi thọ cho thiết bị như sau:
– Vệ sinh tủ thường xuyên, nửa tháng 1 lần để đảm bảo an toàn vệ sinh cho thực phẩm trong tủ.
Nên thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp cho tủ
– Nếu tủ phát ra tiếng kêu khi tắt hoặc khởi động, có thể các vít bắt của dàn lạnh đã bị lỏng. Trong trường hợp này, bạn hãy rút điện và đệm vào một miếng cao su, siết chặt lại vít.
– Đặt tủ cách tường ít nhất 10cm để đảm bảo dàn lạnh không bị nóng khi hoạt động.
– Tránh tình trạng nước đọng lại đáy tủ sau khi vệ sinh, cọ rửa. Sau khi vệ sinh, cần cắm điện để tủ thật lạnh rồi mới cho lại thức ăn vào tủ.
> > > Xem thêm tu dong.
– Khoảng 1 tháng 1 lần cho tủ lạnh nghỉ ngơi 30 phút bằng cách vặn nút điều chỉnh (thermostat) về vị trí (ON) hoặc (OFF), sau đó để tủ chạy bình thường.
– Không nên mở cửa tủ quá nhiều lần liên tiếp hoặc mở cửa tủ quá lâu. Khi mở cửa cũng nên chú ý xem xét, tránh việc để quạt gió thổi thẳng vào tủ sẽ làm tiêu tốn nhiều điện năng.
– Không để lẫn lộn các loại thức ăn khác nhau, cần để riêng rẽ từng loại thực phẩm trong hộp kín.
Để riêng rẽ từng loại thức ăn
– Trước khi cho thức ăn vào tủ lạnh/tủ mát, cần đảm bảo đó là thức ăn nguội.
– Không để đồ vật nặng trên đầu tủ hoặc để quá nhiều vật dụng xung quanh tủ sẽ làm tủ hoạt động kém hiệu quả.