NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI DÙNG MÁY LẠNH MÙA NÓNG (P.2)

Trong bài viết trước, Alaska đã điểm qua 3 điều mọi người nên tránh khi sử dụng máy lạnh vào mùa nóng. Hôm nay, chúng tôi xin cung cấp thêm phần lưu ý còn lại để quý khách hàng có cách sử dụng máy lạnh đúng, hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

4. Vào Phòng Lạnh Ngay Khi Đi Nắng Về. 

Ngoài trời nóng bức, vừa ra đường 1 chút đã đổ đầy mồ hôi rất khó chịu. Chính vì vậy, nhiều người không ngại lao ngay vào phòng máy lạnh cho mát sau khi vừa đi ngaoì đường nắng về nhà. Mặc dù cách này đem đến sự sảng khoái nhanh chóng cho cơ thể nhưng lại rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Sự chuyển đổi nhiệt độ từ nóng sang lạnh 1 cách quá nhanh khiến cơ thể khó thích nghi kịp lúc, dễ bị cảm lạnh. Không chỉ vậy, đối với người già hoặc những ai có sức khỏe yếu, việc thay đổi môi trường có sự khác biệt lớn về nhiệt độ 1 cách đột ngột có thể gây ra tình trạng đột quỵ do các mạch máu co lại quá nhanh. Do đó, chúng ta tuyệt đối không được vào ngay phòng lạnh khi vừa đi nắng về. Tót nhất, hãy để cơ thể tự điều hòa giải nhiệt 1 lúc cho ổn định rồi mới vào phòng lạnh.

Vào ngay phòng lạnh sau khi đi nắng rất dễ bị cảm lạnh, đau đầu hay thậm chí là đột quỵ.

5. Không Vệ Sinh Máy Lạnh Định Kỳ. 

Nhiều gia đình rất ít khi vệ sinh máy lạnh thậm chí bỏ hẳn bước bảo dưỡng quan trọng này. Máy lạnh khi hoạt động sẽ tiêu hao dần năng lượng, độ nhạy bén, các bộ phận cũng dần giảm sút hiệu quả, bị bám bụi… Có rất nhiều nguyên nhân khác nữa buộc chúng ta phải để mắt đến vấn đề vệ sinh cho thiết bị này. Do đó, không nên chủ quan bỏ mặc máy lạnh của bạn hoạt động ngày này qua tháng khác mà cần phải chú ý vệ sinh định kỳ để máy lạnh hoạt động tốt hơn, có tuổi thọ sử dụng cao hơn.

Cần vệ sinh máy lạnh định kỳ

Tin tức liên quan