NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI DÙNG MÁY LẠNH MÙA NÓNG (P.I)

Thời tiết những ngày nay cực kỳ nóng bức, chính vì vậy, máy lạnh và quạt hơi nước đang được săn lùng hơn bao giờ hết. Với mục đích làm mát tối đa cho gia đình, đôi khi máy lạnh được sử dụng 24/24 vào những ngày nắng. Tuy nhiên, có 1 số lưu ý khi sử dụng máy lạnh cho mùa nóng mà chúng ta cần nắm rõ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Sau đây là những điều cần tránh khi dùng máy lạnh vào mùa nóng.

1. Nhiệt Độ Trong Phòng Và Bên Ngoài Có Sự Chênh Lệch Lớn. 

Như đã nhiều lần khuyến cáo người dùng, khoảng nhiệt độ thích hợp nhất khi sử dụng máy lạnh là 25-27 độ C. Khoảng nhiệt độ chênh lệch giữa trong phòng và môi trường bên ngoài nên được duy trì là 7 độ C. Ví dụ nhiệt độ bên ngoài trời là 34 độ C thì máy lạnh trong phòng nên được chỉnh nhiệt độ ở mức 27 độ C. Tránh để nhiệt độ giữa 2 môi trường có sự chênh lệch lớn sẽ gây ra tình trạng sốc nhiệt khi bạn đi ra ngoài.

2. Ở Suốt Trong Phòng Lạnh. 

Dù bên ngoài nóng nực còn không gian trong phòng lạnh thoải mái như thế nào đi nữa, chúng ta cũng không được ở suốt trong phòng lạnh. Việc ở lâu trong môi trường máy lạnh sẽ làm cơ thể nhiễm bệnh, cảm liên quan đến đường hô hấp. Thời gian cho phép tối đa để ở trong phòng lạnh là tiếng.

3. Không Gian Có Máy Lạnh Luôn Kín Mít. 

Dù không gian kín là điều kiện cần thiết để máy lạnh hoạt động hiệu quả tối đa nhưng chúng ta cũng cần làm thoáng căn phòng bằng cách tắt máy lạnh và mở cửa sau vài tiếng sử dụng. Điều này sẽ tránh việc nảy sinh nấm mốc, bế tắc không khí, tích tụ khí CO2 làm căn phòng ngột ngạt. Cho phòng tiếp xúc với ánh nắng cũng sẽ tiêu diệt được vi khuẩn, giúp không gian thanh sạch hơn.

Tin tức liên quan