NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI DÙNG TỦ LẠNH

Vì là một sản phẩm quen thuộc trong đời sống hằng ngày nên có đôi khi tủ lạnh/ tủ mát lại bị người tiêu dùng thờ ơ, xem nhẹ những lưu ý quan trọng. Mọi người đều chủ quan cho rằng sử dụng tủ lạnh chẳng có gì là khó, cứ dùng theo cách của mình thôi. Thực ra, ngoài cách dùng sao cho tiện lợi với bản thân, chúng ta cũng cần chú ý đến những khuyến cáo trong khi sử dụng của nhà sản xuất nữa. Một số thói quen sai lầm trong cách sử dụng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn bạn nghĩ. Sau đây là những trường hợp mà bạn cần chú ý khi dùng tủ lạnh/ tủ mát: 

1. Tủ lạnh cũng có hạn sử dụng: 

Phần lớn mọi người đều cho rằng tủ lạnh/ tủ mát có thể dùng mãi đến khi nào họ cảm thấy cần mua cái mới thì thôi. Trên thực tế, mua tủ lạnh mới sẽ là 1 yêu cầu cấp thiết nếu tủ bạn đang sử dụng đã có tuổi thọ trên 10 năm hoặc đã sửa chữa, thay gas nhiều lần. Sử dụng tủ cũ không tiết kiệm tiền như bạn vẫn nghĩ. Nó sẽ làm bạn tiêu tốn rất nhiều tiền điện hằng tháng, chi phí bảo dưỡng sửa chữa khi hư, bất tiện khi bảo quản thực phẩm. Thay vì vướng vào 1 đống rắc rối đó, hãy mua 1 chiếc tủ lạnh mới. 

2. Không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa tủ lạnh/ tủ mát: 

Dù thiết bị gặp trục trặc nhiều hay ít, vấn đề to hay nhỏ, bạn cũng nên gọi thợ bảo hành thay vì tự mình tìm hiểu, mày mò sửa lỗi cho thiết bị. 1 bước lỡ tay tháo lắp sai cũng có thể dẫn đến hậu quả nặng nề. Do đó, đừng chủ quan mà hãy liên hệ ngay với thợ có chuyên môn hoặc đơn vị bảo hành sản phẩm. 

3. Chú trọng vị trí đặt tủ: 

Nhiều người thường không chú trọng đến vấn đề vị trí đặt thiết bị cho lắm trong khi đây chính là yếu tố quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm lạnh, tuổi thọ và lượng hao phí điện năng của tủ lạnh. Bạn không nên đặt tủ lạnh nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp rọi vào,nơi gần thiết bị điện tử hoặc đặt tủ trong không gian hẹp. Hãy chọn 1 vị trí thoải mái, thoáng mát để tủ hoạt động hiệu quả hơn.