NHỮNG THỰC PHẨM PHÒNG BỆNH VÀ GIỮ ẤM MÙA MƯA BÃO (P.1)

Thời điểm cuối năm là khi mưa bão xảy ra thường xuyên làm chúng ta dễ bị cảm lạnh. Mọi người nên lưu giữ một số loại thực phẩm có tác dụng giữ ấm, phòng bệnh trong tủ lạnh như sau: 

1. Tỏi: 

Tỏi có thể giữ ấm cơ thể rất tốt. Mặc dù hơi nặng mùi nhưng thực phẩm này đem đến rất nhiều ích lợi cho sức khỏe bao gồm kháng khuẩn, phòng chữa cảm cúm, phòng chống bệnh tim mạch... Chỉ 1 ít tỏi băm trong món ăn hằng ngày cùng đủ để giúp bạn giữ ấm người. 

2. Đỗ đen: 

Trong các loại ngũ cốc, đỗ đen hay đậu đen là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe. Ăn đỗ đen có tác dụng nhuận tràng, bổ huyết, chống lão hóa, phòng bệnh mùa lạnh rất hiệu quả. 

3. Rau củ: 

Các loại rau củ nhất là những loại có màu xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nên ăn nhiều rau củ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ bị bệnh, cảm mùa lạnh. Ăn rau củ còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và giúp bạn trẻ hơn. 

4. Khoai lang: 

Khoai lang nướng hay luộc là 1 món khoái khẩu mùa lạnh của nhiều người. Không chỉ vậy, món ăn này còn đem đến nhiều lợi ích như bổ sung vitamin, tăng cường hệ miễn dịch, điều trị táo bón... Đặc biệt, khoai lang ít calo, ít béo nên bạn có thể ăn thoải mái mà không lo mất dáng.