QUẦN ÁO THẲNG KHÔNG CẦN BÀN ỦI

Có khi nào bạn gặp phải tình huống cần làm thẳng nhanh bộ quần áo mà bàn ủi thì lại gặp vấn đề hỏng hóc, không hoạt động chưa? Sau đây Alaska sẽ mách bạn 1 số mẹo cần thiết giúp quần áo thẳng không cần bàn ủi.

1. Dùng máy ép tóc: 

Máy ép tóc là thiết bị thường có của nhiều cô gái. Nếu có sẵn chiếc máy này tại nhà, bạn có thể tận dụng chúng để làm thẳng quần áo khi không có bàn ủi. Để thực hiện, hãy cái mức nhiệt độ trung bình cho thiết bị rồi kẹp thẳng quần áo. Chú ý, không kẹp quá lâu, chỉ nên ép vài giây mỗi lần làm thẳng 1 vết nhăn. Phương pháp này không dùng được cho các loại vải lụa, vải mỏng hoặc len.

2. Dùng ấm đun nước: 

Đun nóng 1 ấm nước sôi, sau đó huơ quần áo trước vòi ấm (khoảng cách 20cm). Hơi nước sôi tỏa ra từ vòi đóng vai trò tương tự như bàn ủi hơi nước, sẽ làm thẳng quần áo của bạn.

3. Dùng máy sấy tóc: 

Tương tự như máy ép tóc, bạn có thể dễ dàng sở hữu 1 chiếc máy sấy trong nhà. Vậy khi cần làm thẳng quần áo, hãy bật máy sấy ở nhiệt độ cao nhất rồi sấy các vết nhăn sẽ làm quần áo thẳng lại.

4. Dùng nồi chảo có đáy bằng: 

Đun nước bằng nồi hoặc chảo có đáy bằng phẳng (có thể dùng lòng xoong của nồi cơm điện). Khi nước sôi, đổ bỏ phần nước và dùng đáy nồi, chảo đè lên các nếp nhăn sẽ có tác dụng tương tự như bàn ủi. Với cách này, cần chú ý mặt đáy nồi, chảo phải sạch để tránh làm dơ quần áo.

Tin tức liên quan