SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI DÙNG MÁY LẠNH

Máy lạnh là thiết bị tiêu thụ khá nhiều điện năng trong nhà. Do đó, việc tiết kiệm điện cho máy lạnh luôn được nhiều gia đình ưu tiên lưu ý. Để tăng hiệu quả cho việc này, có 1 số điều sau đây mà mọi người nên tránh trong việc tiết kiệm điện cho máy lạnh

 

– Tắt máy lạnh bằng điều khiển:

Chúng ta thường nghĩ rằng dùng điều khiển để tắt máy lạnh thì tiện lợi hơn. Tuy nhiên, khi dùng điều khiển, máy lạnh sẽ không tắt hẳn mà vẫn gây tiêu tốn điện năng. Các chuyên gia cho biết nếu bạn tắt máy lạnh bằng điều khiển mà không tắt nguồn, máy sẽ tiêu thụ điện tương đương với một bóng đèn 15W. Vì vậy, khi muốn tắt máy lạnh bạn nên tắt cả nguồn điện. điều này còn giúp giảm tránh các trường hợp chập mạch khi nguồn điện có vấn đề, sự cố.

Không nên chỉ tắt máy lạnh bằng điều khiển

Mà hãy tắt cả nguồn điện

> > > Xem thêm tu dong, tu mat.

– Phòng có nhiều cửa kính sẽ lãng phí điện năng:

Nhiều người cho rằng, khi sử dụng máy lạnh nên lắp cửa kính để cách nhiệt và tránh việc hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài. Đây là một quan niệm sai lầm vì thực tế, càng nhiều cửa kính sẽ càng làm tốn điện. Do kính được làm từ chất liệu thủy tinh, là một loại chất liệu có khả năng hấp thụ nhiệt cao. Nếu ánh sáng Mặt Trời chiếu vào, cửa kính lúc này chỉ hấp thụ nhiệt làm nóng lên mà không giảm xuống khiến máy lạnh phải hoạt động với công suất lớn hơn. Ngoài ra, nếu nhà bạn là nơi đón nhiều ánh sáng Mặt Trời, nên sơn tường và che rèm màu sáng để giảm việc hấp thụ nhiệt từ bên ngoài.

Phòng lạnh có nhiều kính sẽ tốn nhiều điện năng

Tin tức liên quan