Sự Ra Đời Của Món Kem Hiện Đại

Kem là món ăn ưa thích của nhiều người thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra người cụ thể nào đã phát minh ra kem nhưng sức hấp dẫn của nó thì bất cứ ai cũng phải công nhận. Những ai yêu thích kem đều biết kem Ý là món tráng miệng nổi tiếng Thế Giới nhưng ít người biết rằng kem có nguồn gốc xuất phát từ Châu Á. Những hình dáng sơ khởi đầu tiên của kem được ghi nhận xuất phát từ người Iran và người Trung Quốc. 


Kem vốn có nguồn gốc từ Châu Á

Lúc bấy giờ, đây là món ăn của giới quý tộc và các vua chúa. Họ cho người đến các đỉnh núi cao để lấy băng tuyết về rồi trộn cùng trái cây, sữa… tạo thành một món ăn tương tự như kem. Vào mùa đông khi có tuyết phủ khắp nơi, người ta trộn gạo với sữa hoặc bột rồi vùi dưới tuyết, khi chúng đông lại thì lấy lên dùng. Chiếc máy làm kem đầu tiên cũng được người Trung Quốc chế tạo từ cách làm kem tương tự như vậy: họ đổ thật nhiều siro vào một chậu lớn sau đó đóng gói chậu thật kín rồi vùi dưới tuyết và muối. Chính vì kỳ công như thế mà thời bấy giờ, không phải ai cũng được thưởng thức món kem ngon lành này. 

> > > Xem thêm tu dong.


Thời xưa, kem là món ăn của giới quý tộc và vua chúa

> > >  Xem thêm tu mat

Để có những ly kem hiện đại phổ biến khắp nơi như bây giờ, phải kể đến công của Marco Polo. Ông đã mang một công thức chế biến kem từ Trung Quốc về Italy. Nữ công tước nước này là Catherine de Medici khi kết hôn với vua nước Pháp bấy giờ là Henry II đã mang món tráng miệng này đến với nước Pháp. Món ăn này sau đó được thịnh hành sang Anh và từ Anh, Phillip Lenzi đã mang nó về Mỹ. Trải qua nhiều giai đoạn, mãi đến năm 1930, kem mới bắt đầu được bán rộng rãi tại các cửa hàng bách hóa và Mỹ trở thành nơi sản xuất lượng kem lớn nhất Thế Giới vì nhu cầu sản xuất phục vụ cho binh lính của mình trong Thế Chiến thứ 2.


Mỹ là nơi sản xuất nhiều kem nhất trong Thế Chiến Thứ II

Món kem mà ngày nay mọi người đều yêu thích có 1 bề dày lịch sử là vậy. Theo thời gian, việc chế biến kem đã không còn là công thức bí mật hay món ăn dành riêng cho giới quý tộc nữa. Chúng ta có thể tự làm để thưởng thức kem tại nhà hay mua chúng ở các cửa hàng bách hóa, siêu thị…1 công cụ không thể thiếu trong việc chế tạo và bảo quản kem ngày nay là tủ kem chuyên dụng


Tủ kem Alaska

Alaska cung cấp dòng sản phẩm tủ kem, hội tụ đủ những yếu tố chất lượng để đông lạnh và bảo quản kem của bạn.

Tin tức liên quan