TỦ ĐÔNG ALASKA 100L – ALASKA BD-150

Tủ đông là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ lượng thức ăn lớn trong thời gian dài cho các mặt hàng thiết yếu như thịt, kem, rau đông lạnh, thực phẩm theo mùa, v.v. Phần quan trọng nhất của việc chọn tủ đông chính là tìm kích thước phù hợp với nhu cầu. Việc xác định số lượng thực phẩm đông lạnh bạn cần lưu trữ tại một thời điểm sẽ đảm bảo bạn không mua phải tủ đông quá lớn hoặc quá nhỏ. Thông thường, tủ đông cỡ 100 lít sẽ lý tưởng cho gia đình nhỏ dưới 4 người hoặc cửa hàng tạp hóa nhỏ hoặc lưu trữ theo từng mặt hàng riêng trong siêu thị tiện lợi. Nếu sử dụng với mục đích khác hay gia đình đông người, nên lựa chọn tủ có dung tích lớn sẽ tối ưu hơn. Công ty TNHH Cơ điện lạnh Thương mại Hòa Bình chuyên cung cấp các thiết bị chính hãng hàng đầu đến từ Alaska bao gồm tủ đông với nhiều dung tích khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một tủ đông mini từ thương hiệu này- sản phẩm Alaska BD-150 100 lít với vẻ ngoài nhỏ gọn, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm điện và dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn cách thức vệ sinh cho tủ. Cùng khám phá ngay thôi!

Các tính năng nổi bật của tủ đông Alaska BD-150

Model 1 ngăn đông. Dung tích: 100L, kích thước mm: 559x560x845, trọng lượng: 30kg, dễ đặt để, dễ sử dụng

Tiết kiệm năng lượng 40% nhờ công suất chỉ 87W. Tổng điện năng tiêu thụ: 0.37 kWh trong 24 giờ.

Gas lạnh R600A thân thiện với môi trườngNhiệt độ cung cấp dao động từ -30 độ đến 8 độ.

Thông số kỹ thuật của Tủ đông 100 Lit

 

Model Tủ Đông BD-150
Nhiệt độ 8~-30ºC
 Điện năng tiêu thụ 0.37kW.h/24h
Dòng điện 220V/50Hz
Dung tích  103L
Kích thước (DxRxC)mm 559x560x845
Trọng lượng 30Kg
Gas R600A
Công suất 87W

 

 

 

 

 

 

 

tủ đông BD-150

Tủ đông BD-150 

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ đông

Đối với nhiều người, làm sạch tủ đông hiểu đơn giản chỉ là lấy hết thức ăn ra và rã đông. Rã đông là một bước quan trọng, nhưng nó không phải là điều cốt lõi để tủ sạch. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu và giữ hóa đơn điện nhà bạn ở mức thấp nhất, chúng ta cần phải vệ sinh thiết bị để tránh nhiễm bẩn chéo đồng thời tối đa hiệu suất sử dụng tủ. Ngoài ra, khi được làm sạch định kỳ, tủ đông sẽ bền bỉ hơn qua nhiều năm. Dưới đây là năm mẹo làm sạch bạn có thể sử dụng để thực hiện công việc này dễ dàng hơn.

1. Rút phích cắm của tủ đông

Mặc dù thiết bị này có công tắc tắt, nhưng vẫn nên rút phích cắm của tủ trước khi vệ sinh. Điều này sẽ ngăn ngừa nguy cơ điện giật và thương tích có thể xảy ra trong quá trình làm sạch. Hãy chắc chắn rằng tủ được đặt ở nơi không làm hỏng sàn nhà hoặc các thiết bị đặt gần đó. Nếu cần thiết, đặt báo cũ và khăn dưới tủ để tránh nước chảy tràn.

2. Kiểm tra, loại bỏ thực phẩm hỏng

Rất có thể bạn trữ thực phẩm đông lạnh bên trong tủ quá lâu mà không hề nhớ đến. Đây là thời điểm tốt nhất để kiểm tra xem đâu là thực phẩm mới, cũ, hay đã hỏng. Khi bạn lấy thực phẩm đông lạnh ra khỏi tủ, hãy ghi lại tên và ngày tháng trên nhãn và hộp đựng. Hãy nhìn vào các loại thực phẩm và ngửi chúng. Sau đó vứt bỏ toàn bộ thực phẩm đã hỏng đi nhé.
Các dấu hiệu thực phẩm đã hỏng bao gồm:

  • Đổi màu bất thường hoặc có mùi lạ
  • Một lớp băng trên thực phẩm hay bên trong hộp đựng
  • Thực phẩm vượt quá khung thời gian khuyến nghị, hạn sử dụng trên bao bì.

Đặt tất cả thực phẩm đông lạnh vào thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể ngăn chặn các thực phẩm nãy bị rã đông trước khi bạn vệ sinh tủ xong.
Dưới đây là thời gian bạn có thể giữ thực phẩm trong tủ đông mà bạn có thể tham khảo:

  • Giữ thịt xông khói hoặc xúc xích đông lạnh đến hai tháng
  • Thức ăn thừa và thịt hầm có thể được đông lạnh đến ba hay bốn tháng
  • Súp, món hầm và nước dùng có thể được đông lạnh đến hai tháng
  • Thịt bò xay sống có thể được đông lạnh đến bốn tháng
  • Gà sống có thể được đông lạnh đến chín tháng
  • Thịt bò và thịt gia cầm nấu chín có thể được đông lạnh đến bốn tháng
  • Trái cây và rau đông lạnh có thể được giữ trong mười hai đến mười tám tháng

 

vệ sinh tủ đông

Vệ sinh tủ đông

3. Tăng tốc quá trình rã đông

Sau khi tất cả các thực phẩm đã được loại bỏ, kiểm tra và đặt vào kho lưu trữ, bạn cần rã đông tủ. Rã đông tủ sẽ loại bỏ tất cả băng tích tụ phủ trên thành tủ. Quá trình rã đông có thể mất vài giờ nếu bạn chỉ mở nắp tủ đơn thuần. Bạn có thể tăng tốc quá trình rã đông bằng cách sử dụng máy sấy tóc cũ và đặt ở chế độ nhiệt thấp. Hướng luồng khí nóng đi xung quanh tủ. Không để nước tiếp xúc với máy sấy nhằm tránh nguy cơ bị điện giật.

4. Dọn dẹp

Khi tất cả đá lạnh, băng đã tan đi, rút ​​ống thoát nước trên tủ đông của bạn. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ như chất tẩy rửa bát đĩa, hoặc sử dụng một ít baking soda hoặc giấm để làm sạch tủ đông của bạn. Nhúng một chiếc khăn hoặc vải vào dung dịch tẩy rửa và rửa bên trong tủ. Lau, rửa nhiều lần để tủ hoàn toàn sạch. Để tủ đông khô tự nhiên hoặc sử dụng một miếng vải cotton sạch để lau.
Để loại bỏ mùi hôi còn sót lại, hãy đặt một hộp baking soda bên trong và đóng tủ đông trong vài giờ, hoặc đặt một ít than hoạt tính bên trong tủ. Đóng nắp và khởi động cho tủ chạy từ hai đến bốn giờ. Nếu bạn muốn tủ của mình luôn thơm tho, đừng quên đặt một hộp baking soda trong tủ và thay thế ba tháng một lần nhé!

5. Thay thế và sắp xếp lại

Bây giờ là lúc đặt tất cả các thực phẩm đông lạnh của bạn trở lại vào tủ. Giữ tất cả các loại thực phẩm có thời hạn sử dụng đông lạnh lâu ở dưới. Đặt các mặt hàng được sử dụng nhiều nhất lên trên. Lấy danh sách thực phẩm bạn đã ghi ra trong quá trình kiểm và dán lên tủ. Đặt bút hoặc bút chì gần đó để bạn có thể thêm và bỏ đi những gì trong tủ đông của bạn bất cứ khi nào bạn sử dụng tủ.

Các model tủ đông 100l đến tủ đông 200l khác:

TỦ ĐÔNG BD-200

Tin tức liên quan