TỦ ĐÔNG-MÁT 350 LÍT ALASKA FCA-3600CI

 

Hầu hết mọi người đều có tủ đông trong nhà dù họ chỉ tự nấu ăn hay sống trong một gia đình đông người, đây là một thiết bị điện cần thiết chứ không phải một món đồ xa xỉ. Có những lợi thế và bất lợi của việc sở hữu một tủ đông. Tuy nhiên, khi cuộc sống của chúng ta dường như trở nên bận rộn hơn, và chúng ta thấy rằng chúng ta có ít thời gian hơn để dành cho việc nấu ăn và mua sắm giữa các công việc gia đình khác, những lợi thế của việc sở hữu một tủ đông vượt xa những bất lợi.

Nếu bạn quyết định mua một tủ đông, bạn sẽ phải chắc chắn rằng bạn chọn đúng cho nhu cầu của bạn và gia đình bạn. Về cơ bản, có hai cân nhắc chính khi quyết định mua loại tủ đông nào – đó là kích thước theo quy mô sử dụng và loại tủ đông tùy theo diện tích bạn có ở nhà. Khi sống một mình, một tủ lạnh kết hợp tủ đông có thể đủ, tuy nhiên đối với một gia đình lớn có trẻ em, một tủ đông là tài sản vô giá. Nếu bạn đông lạnh nhiều sản phẩm tươi từ vườn hoặc mua số lượng lớn thịt, bạn cũng sẽ cần nhiều không gian hơn là chỉ đông lạnh các bữa ăn làm sẵn hoặc rau đông từ siêu thị.

Một tủ đông trống rỗng sẽ tốn kém điện năng hơn, nhưng mặt khác, tính toán sai hoặc đánh giá sai bạn sẽ sử dụng tủ đông bao nhiêu và mua một cái quá nhỏ so với nhu cầu của gia đình bạn, cũng có thể là một sai lầm tốn kém. Để tính toán mức độ lớn của một tủ đông mà bạn sẽ cần, một hướng dẫn thô là cứ 100 lít cho mỗi thành viên, gia đình 4 thành viên, con số 350 lít vẫn có thể chấp nhận được. Dưới đây là một tủ đông tiêu biểu trong những sản phẩm bán chạy nhất từ thương hiệu Alaska – TỦ ĐÔNG-MÁT 350 LÍT ALASKA FCA-3600CI

Thông tin chung

Dung tích 350 lít

Dàn lạnh làm bằng đồng

2 ngăn, 2 cửa

Có khóa an toàn

Thông số kỹ thuật

Điện năng tiêu thụ 0.4 kWh/24h

Dòng điện 220V/50Hz

Nhiệt độ ngăn đông ≤ -18ºC

Nhiệt độ ngăn mát -6 ~ 9ºC

Trọng lượng 46 Kg

Kích thước D1080 x R540 x C835 mm

Đặc điểm nổi bật

Dòng tủ đông này có thiết kế sang trọng, hiện đại, thích hợp để đặt ở bất kỳ đâu. Tủ có thể bảo quản đa dạng các loại thực phẩm, từ cá, thịt, kem, đồ đông lạnh, … Ngoài ra, tủ có bề mặt phẳng, tăng diện tích bên trong, kết hợp với quạt làm lạnh nhanh và sâu, đảm bảo thực phẩm tươi ngon sau thời gian dài. Dòng tủ này cũng khá dễ dàng sử dụng khi có bảng điều khiển dễ điều chỉnh. Bạn có thể sửa đổi nhiệt độ theo ý mình để mang đến điều kiện bảo quản tối ưu nhất. Tủ còn trang bị thêm bánh xe chịu lực nên việc di chuyển tủ cũng trở nên dễ dàng hơn mà không lo tủ bị sốc, hư hại bên trong. Tủ tích hợp công nghệ tiết kiệm điện, an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Tủ đông là một công cụ vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, tủ nên được xử lý, bảo quản và sử dụng đúng cách để hoạt động hiệu quả hơn. Dưới đây là những lợi thế và bất lợi.

Ưu điểm

Đông lạnh là một cách thức đơn giản và hiệu quả để bảo quản thực phẩm, miễn là bạn tuân thủ các quy tắc cơ bản, thì mọi thực phẩm trong tủ đông đều an toàn. Thực phẩm sau khi rã đông thường sẽ có chút ít ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc, kết cấu, nhưng giá trị dinh dưỡng không đổi. Toàn bộ bữa ăn, đồ ăn nhẹ và các phần của bữa ăn đều có thể được lưu trữ trong tủ đông để sử dụng bất cứ lúc nào.

Thực phẩm cũng rẻ hơn nếu bạn mua với số lượng lớn, để tủ đông và sử dụng lâu dài. Những loại thực phẩm trồng tại nhà cũng giúp bạn tiết kiệm tiền nếu đem chúng đi đông lạnh thay vì đem cho hoặc vứt bỏ.

Bạn có thể ăn đa dạng các loại thực phẩm mà không phải lo lắng việc rau củ theo mùa.

Các bữa tiệc và dịp đặc biệt không báo trước đều có đủ thực phẩm sẵn.

Tủ đông sẽ không quá tốn điện nếu sử dụng một cách khôn ngoan. Trung bình, 1 tủ đông tốn khoảng 15 kW điện mỗi tháng.

Tủ đông có đa dạng kích cỡ, phù hợp với nhiều nhu cầu và quy mô mô gia đình khác nhau.

Thực phẩm đã nấu còn sót lại và các mặt hàng như kho hoặc nước ép trái cây có thể được đông lạnh để sử dụng sau này, tránh lãng phí.

Mặt trên của tủ đông có thể được sử dụng làm bề mặt làm việc thêm nếu cần.

Dưới đây là các nhược điểm.

Chi phí ban đầu của một tủ đông cao, nhưng bằng cách sử dụng hợp lý, chi phí này dần dần có thể được lấy lại. Hơn nữa, nếu bạn chọn được một tủ đông tốt với mức giá phải chăng, thì chi phí chia ra cho số lần sử dụng nhỏ.

Để tủ hoạt động hiệu quả, đồng nghĩa với việc bạn phải trữ một tủ đông đầy, có nghĩa là bạn phải lên kế hoạch để mua nhiều thực phẩm hơn. Trong những đợt giảm giá mạnh, việc này hết sức hữu ích vì sẽ tiết kiệm một khoảng không nhỏ.

Để chuẩn bị mua số lượng lớn hoặc thu hoạch thực phẩm có thể đòi hỏi rất nhiều sức lực trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu không gian lưu trữ bị hạn chế, tủ đông có thể phải được đặt bên ngoài bếp và điều này có thể gây bất tiện. Việc này có thể khắc phục bằng cách bạn mua tủ đông với kích thước phù hợp ngay từ ban đầu. 

 

Tin tức liên quan