TỰ LÀM NƯỚC RỬA CHÉN TẠI NHÀ

Càng ngày, những nguyên liệu thiên nhiên càng được ưa chuộng do độ an toàn về sức khỏe. Nếu bạn e ngại các sản phẩm nước rửa chén nhiều thành phần hóa học ngoài thị trường thì hãy tham khảo thử các cách tự tạo nước rửa chén tại nhà này nhé!

1. Làm nước rửa chén với chanh: 


Chanh là loại quả hầu như lúc nào cũng có mặt trong căn bếp gia đình. Ngoài việc chế biến thức ăn, làm gia vị hay pha chế đồ uống, chúng ta còn có thể tận dụng loại quả này để tạo thành nước rửa chén. Để thực hiện, bạn hãy chuẩn bị như sau:

– Rửa sạch chanh rồi cắt thành lát nhỏ, bỏ phần hạt.

– Cho chanh vào chảo, thêm nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, đừng vội bắc xuống bếp mà hãy vặn nhỏ lửa và đun thêm 20 phút. Nên vừa đun vừa khuấy và thêm nước nếu cần.

– Cho hỗn hợp vừa đun vào máy xay sinh tố để làm nhuyễn hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ra chảo và đun đến khi sôi thì cho thêm giấm và muối vào. Sau khi cho giấm và muối, đun thêm khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

– Sau khi dung dịch nguội, bạn có thể cho vào chai, lọ để dùng dần như nước rửa chén thông thường. Nên bảo quản nước rửa chén tự chế này trong tủ lạnh bạn nhé!

2. Làm nước rửa chén với tinh dầu và giấm: 

Với cách này, bạn cần mua xà phòng làm từ dầu cọ hoặc dầu dừa và tinh dầu có mùi thơm tùy ý sau đó thực hiện như sau:

– Trộn nước với xà phòng đã bào nhỏ cho lên bếp đun. Vừa đun lửa nhỏ vừa khuấy đều sao cho xà phòng tan hết trong nước nhưng hỗn hợp không sôi.

– Sau khi xà phòng tan hết, tắt bếp để dung dịch nguội bớt rồi cho thêm giấm vào khuấy đều.

– Để dung dịch nguội hẳn hoàn toàn thì thêm chút tinh dầu thơm vào sau đó cho vào chai, lọ dùng dần.

Tin tức liên quan