TỦ MÁT ALASKA INVERTER CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG

Không có chế độ đóng tuyết hay làm đá như các loại tủ đông và tủ lạnh, tủ mát lại có chế độ làm mát giữ cho thực phẩm tươi ngon hơn. Thế nhưng sử dụng tủ mát đến nay đã lâu, nhiều bà nội trợ vẫn còn đang thắc mắc liệu tủ mát Alaska Inverter mà mình đang sử dụng có gây tốn điện không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải được thắc mắc này cũng như chỉ cho bạn cách sử dụng tủ mát tiết kiệm điện nhất.

Vì sao tủ mát inverter lại không tốn điện như các loại tủ mát thông thường?

Công nghệ inverter

Đối với các dòng tủ mát được trang bị thiết bị inverter, máy sẽ duy trì mức độ làm mát với công suất tối ưu nhất khi đã đạt được mức độ mát cần thiết bên trong tủ. Cũng nhờ vậy mà nhiệt độ bên trong sẽ được duy trì ở mức ổn định và liên tục, giảm thiểu được tình trạng hao tốn điện năng.

Công suất máy phù hợp

Công suất máy cũng rất quan trọng khi mua cho mình một chiếc tủ mát. Thông thường công suất máy tốt, bền và phù hợp sẽ giúp máy hoạt động ổn định tốt hơn đảm bảo được chi phí điện năng hơn.

Đèn LED chiếu sáng

So với việc sử dụng đèn huỳnh quang để chiếu sáng như ngày trước thì các năm trở lại đây hầu hết các tủ mát đã được thay bằng bóng đèn LED. Với sự thay đổi thông minh này cùng với những ưu điểm mà đèn LED mang lại không những tạo ra tuổi thọ sử dụng cao hơn mà còn giúp tiết kiệm được nhiều hơn.

Cửa kính 2 lớp

Đa số các tủ mát thường được trang bị cửa kính 2 lớp nhằm đảm bảo cho hơi lạnh bên trong tủ giảm thiểu mức độ truyền nhiệt ra bên ngoài. Hơn thế nữa, giúp tủ không bị đọng sương hay chảy mồ hôi ra cửa kính ngăn ngừa tình trạng thoát nhiệt tiết kiệm điện đến tối đa.

Thiết kế an toàn và chắc chắn

Ngoài ra, nếu thiết kế tủ mát có nhiều lỗi, hoạt động không an toàn và chắc chắn sẽ làm tủ mát nhanh hư và tiêu tốn rất nhiều điện năng nên việc lựa chọn mua một chiếc tủ mát cần phải lựa chọn và xem xét kỹ.

Cách sử dụng tủ mát tiết kiệm điện

Ngoài việc chọn mua cho mình loại tủ mát như thế nào cho phù hợp với ngân sách cũng như diện tích ngôi nhà thì cách sử dụng tủ mát cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tiết kiệm tiền điện trong nhà. 

Bạn không nên cho quá nhiều thực phẩm hoặc để thực phẩm quá gần vào nhau trong một chiếc tủ mát để cho tủ lan tỏa đều hơi mát vào thực phẩm khiến cho chế độ làm mát không phải hoạt động công suất quá cao gây ra hiện tượng tiêu tốn nhiều điện năng.

Bạn không được để tủ mát hoạt động duy trì mãi ở mức nhiệt độ “max” mà phải điều chỉnh nhiệt độ tủ thích hợp với lượng thực phẩm bên trong cũng như với điều kiện môi trường bên ngoài. Thông thường, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 3 hay 4 là mức nhiệt phù hợp đối với mỗi loại máy, vì nếu chúng ta để nhiệt độ quá cao thì sẽ khiến tủ hoạt động liên tục hơn khiến cho điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

Hạn chế đóng mở cửa tủ thường xuyên làm cho hơi lạnh ở bên trong bị khuếch tán ra bên ngoài, làm cho tủ phải hoạt động nhiều hơn để giữ độ mát gây tốn điện năng nhiều hơn.

Việc cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là đặt tủ mát tránh xa ánh sáng mặt trời và dưới mái tôn nhà không được che chắn. Như vậy sẽ khiến cho tủ mát bị chảy nước nhiều hơn và khả năng làm mát kém. Khi nhiệt độ bên ngoài quá cao máy sẽ không đảm bảo đủ nhiệt để giữ hơi mát cho những thực phẩm bên trong.

Tin tức liên quan