Tự Sửa Lỗi Bếp Hồng Ngoại

Đôi khi trong lúc nấu ăn, bếp hồng ngoại bỗng gặp trục trặc không hoạt động nữa. Thông thường, chúng ta sẽ phải nhờ đến thợ sửa chữa nhưng việc này rất mất thời gian, nhất là khi đang cần nấu gấp bữa ăn cho gia đình thì việc này rất bất tiện. Chính vì vậy, mọi người nên trang bị cho mình những kiến thức xử lý chung cho 1 số lỗi nhỏ có thể tự sửa chữa tại nhà mà không cần đến thợ kỹ thuật. 


Bếp hồng ngoại Alaska

– Bếp không nhận nồi (lỗi E0): 

Khi bếp không nhận nồ, hãy kiểm tra lại kích thước nồi so với kích thước vòng tròn trên bếp. Nếu kích thước nồi quá lớn hoặc quá nhỏ so với vòng này, hãy đổi nồi khác có kích thước phù hợp hơn. 

– Nguồn điện quá thấp (E3) hoặc quá cao (E4): 

Nếu nguồn điện cung cấp cho bếp ở mức thấp hơn hoặc cao hơn thông số kỹ thuật quy định thì bếp sẽ báo lỗi và không hoạt động. Trong trường hợp này, bạn cần tắt bếp ngay, kiểm tra lại nguồn điện, sử dụng ổn áp để làm ổn định dòng điện. Sau đó, bạn có thể sử dụng bếp lại bình thường. 

– Mặt kính bếp quá nóng (E5) hoặc nhiệt độ bếp vượt quá mức quy định (E6): 

Nếu bạn sử dụng bếp liên tục trong thời gian quá lâu hoặc sử dụng bếp ở công suất quá cao thì sẽ xảy ra 2 hiện tượng này. Trường hợp này rất nguy hiểm, dễ gây bỏng cho người nấu, không tốt cho tuổi thọ của bếp và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để khắc phục nhanh tình trạng này, bạn hãy tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, tạo không gian thông thoáng xung quanh và để bếp nguội ít nhất 15p’ trước khi khởi động bếp trở lại. 

>  >  >  Xem thêm tu dong, tu mat.


Đừng để mặt kính bếp quá nóng

Ngoài ra, bếp hồng ngoại có thể gặp 1 số sự cố như chập mạch, đứa dây mayso, cháy bóng đèn halogen, board mạch bị lỗi… nhưng những trường hợp này, bạn không nên tự xử lý mà hãy nhờ đến thợ sửa chữa có chuyên môn kỹ thuật. 

Tin tức liên quan