ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY ĐIỀU HÒA

Cái nóng mùa hè đã góp phần gia tăng số lượng máy điều hòa không khí, không chỉ Việt Nam, mà còn trên toàn thế giới. Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi, liệu máy lạnh có tốt cho sức khỏe của chúng ta hay không. Tất cả chúng ta đều biết rằng khi mùa nóng đến, đồng nghĩa với việc ngày nghỉ tết sẽ còn rất xa vời, và chúng ta nhất thiết phải đi làm, mặc những bộ trang phục nghiêm chỉnh, chẳng hạn như áo khoác, cà vạt vào tháng 7. Máy điều hòa dường như là giải pháp duy nhất để thích nghi được với tiết trời khủng khiếp. Do đó, máy lạnh dần trở thành người bạn tốt nhất, từ những người già, đến nhân viên bị buộc phải ở trong văn phòng và của những sinh viên chuẩn bị kỳ thi mùa hè tại nhà.

Cần chỉ ra rằng điều hòa có những ưu và nhược điểm. Trên thực tế, mặc dù nó có thể giúp giảm nóng cho nhiều người trong nhiều tình huống, nhưng rất thường xuyên, không khí quá lạnh cũng mang lại những biến chứng kèm theo như cổ cứng, đau khớp, đau đầu và đôi khi thậm chí là dị ứng.

Mặc dù có những hạn chế, tuy nhiên, điều hòa không khí đã trở thành hàng tiêu dùng rất phổ biến. Đã được một thời gian kể từ khi nó được làm rõ rằng sự xuất hiện của các rối loạn này chỉ liên quan đến việc không biết cách sử dụng máy lạnh, hay nói cách khác là điều chỉnh nhiệt độ quá chênh lệch so với môi trường.

Vì lý do này, ngày nay, các thiết bị này được cài đặt rất phổ biến trong các trung tâm mua sắm lớn, văn phòng, cũng như trong nhà riêng.

Ưu điểm của máy lạnh.

Ưu điểm của điều hòa là vô số, và về vấn đề này cần chỉ ra rằng một nghiên cứu gần đây đã có thể chỉ ra rằng việc sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giảm 80% tất cả những vấn đề sức khỏe liên quan đến nóng quá mức.

Trước hết, trong số rất nhiều lợi ích chúng ta phải đề cập, có khả năng  tạo ra một vi khí hậu  trong đó có thể hoàn thành nhiệm vụ và đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày của bạn. Trong một môi trường như vậy, việc sống một cuộc sống bình thường, làm việc và học tập sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, điều hòa, nếu được sử dụng tốt, có ưu điểm là tạo ra  nhiệt độ lý tưởng  sẽ giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Đây là một khía cạnh cơ bản, nếu bạn nghĩ rằng sức khỏe của con người phụ thuộc vào một giấc ngủ ngon và một giấc ngủ đúng.

Điều hòa cũng rất hữu ích cho tất cả những người bị  các vấn đề về tim mạch , do sức nóng dữ dội có thể tạo ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều hòa cũng có vô số lợi ích ngay cả đối với những người phải chịu  áp lực thấp  hoặc đột ngột vì nóng. Trên thực tế, việc ở nhà trong môi trường nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài một chút, có thể tránh được những hạn chế không may xảy ra trong mùa hè.

Đã có nhiều cuộc thảo luận về nhiệt độ chính xác mà điều hòa phải được đặt và những nhược điểm của điều hòa. Về vấn đề này, các chuyên gia nhấn mạnh một lần nữa rằng điều hòa không khí chỉ có thể hữu ích nếu được sử dụng tốt. Điều này có nghĩa là nếu bên ngoài có 30 độ, chúng ta không bao giờ nên điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa để tạo môi trường 20 độ. Nhiệt độ lý tưởng nên nằm trong khoảng chênh lệch cỡ 4 đến 5 độ là tối đa.

Những nhược điểm của điều hòa

Như một số nghiên cứu đã chứng minh, điều hòa cũng có thể gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là nếu được sử dụng một cách liều lĩnh.

Để tránh sự khởi đầu của các rối loạn, các chuyên gia đề nghị nên nghiêm túc tuân thủ khoảng chênh lệch 5 độ, giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài. Hơn nữa, đó là một cách thức để  làm sạch các bộ lọc , tránh sự sinh sản của côn trùng, cũng như sự phát triển của vi sinh vật, có thể lây lan  Legionella Pneumophila , chịu trách nhiệm cho bệnh Legionnaires nổi tiếng.

Để tránh đau khớp và cứng cổ, thường do vận chuyển từ môi trường lạnh sang môi trường ấm áp, nên đeo khăn quanh cổ và tránh  đứng ngay dưới máy điều hòa , nơi có luồng gió lạnh và mát hơn ở các khu vực khác.

Cuối cùng, để tránh những cơn đau ngực, điều đó có thể khiến bạn lo lắng và khiến bạn suy nghĩ tồi tệ nhất, các chuyên gia khuyên bạn nên  tránh ngồi ngả lưng hay đưa lưng nơi hướng gió máy điều hòa. Điều này thực sự rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang đổ mồ hôi, việc tránh máy lạnh không phả trực tiếp phải hết sức chú ý.

Trong thực tế, nếu một người trở lại sau một chuyến đi dài bên ngoài và rất nhiều mồ hôi, chắc chắn đứng dưới điều hòa có thể mang đến cảm giác thoải mái và sảng khoái ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, rất lâu cổ họng và ngực có thể bắt đầu đau do ảnh hưởng của sự khác biệt về nhiệt độ. Và khi mồ hôi trở nên lạnh tương đương với nhiệt độ của máy, điều này có thể tạo điều kiện cho sự khởi phát các bệnh của hệ hô hấp.  Hơn nữa, nó đã được chứng minh rằng trong trường hợp này, nếu bạn di chuyển từ điều hòa đến các nơi khác, bạn sẽ cảm thấy nóng hơn. Để tránh sự khởi phát của các rối loạn hô hấp, các chuyên gia khuyên bạn  nên thở bằng mũi , vì nó làm ẩm không khí khô, do đó tạo ra sự cân bằng giữa nhiệt độ bên trong cơ thể chúng ta và bên ngoài.

Dưới đây là model máy điều hòa không khí Alaska mà bạn có thể trang bị cho gia đình và cả văn phòng làm việc:

MÁY LẠNH AC-9WI

MSP: AC-9WI

 

Công suất 1 Hp (9000Btu/h).

CÔNG NGHỆ INVERTER GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN

Tận hưởng bầu không khí mát mẻ ngay tại nhà.

Với máy lạnh AC-9WI giúp Làm lạnh nhanh chóng.

Chế độ gió và hoạt động đa dạng.

Có tính năng dành riêng cho giấc ngủ.

Mang đến không gian sạch, tươi mới với tính năng tạo ion.

Sử dụng gas R410a, thân thiện với môi trường

MÁY LẠNH ÁP TRẦN AF-50L

MSP: AF-50L

 

Công suất 5 Hp (50000Btu/h).

Lắp đặt được ở cả trên trần và dưới sàn nhà.

Có tính thẩm mỹ cao.

Tiết kiệm không gian lắp đặt.

Sức gió thồi mạnh.

Làm lạnh không gian nhanh.

Thích hợp lắp đặt ở những nơi đông người.

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan