ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM MÁY LẠNH 5HP CŨ VÀ CÁCH CHỌN MÁY LẠNH CŨ NÊN BIẾT

Đối với những hộ gia đình có thu nhập không được khá giả thì việc mua một chiếc điều hòa cũ sẽ dễ dàng hơn so với việc phải sắm ngay một chiếc máy mới. Tuy nhiên bạn đã tìm hiểu qua các ưu và nhược điểm của máy lạnh cũ chưa? Bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu về ưu và nhược điểm của chiếc máy lạnh 5HP cũ cũng như biết được kinh nghiệm khi chọn mua máy lạnh cũ là gì nhé!

Những ưu nhược điểm của máy lạnh cũ

Ưu điểm

Với chi phí mua thấp chỉ bằng hầu như một nửa máy lạnh mới, nhiều hộ gia đình cảm thấy giải được bài toán về tiết kiệm tiền và điện năng cho gia đình. Hơn thế nữa ngày nay với mẫu mã đa dạng với nhiều thương hiệu nhiều chủng loại và xuất xứ, các bạn có thể thỏa thích khám phá và mua sắm cho mình một chiếc máy phù hợp cho gia đình.

Nhược điểm

Hao tốn điện năng là điều khó tránh khỏi khi mua một chiếc máy lạnh cũ. Bởi vì động cơ của máy lạnh cũ đã yếu đi sau một thời gian dài sử dụng cho nên việc hiệu suất làm lạnh không cao là điều dễ hiểu. Hơn nữa, để tạo được độ mát lạnh như nhu cầu mong muốn điều hòa cần phải “ngốn” rất nhiều điện chính vì điều này khiến cho hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao vào mỗi tháng.

Ngoài ra, rắc rối mà bạn phải đối mặt khi mua điều hòa cũ là bạn phải thường xuyên bỏ tiền ra để sửa chữa, bảo trì do máy lạnh cũ thường gặp trục trặc, hỏng hóc trong quá trình sử dụng và vận hành.

Nếu bạn đã quyết định chọn mua máy lạnh cũ thì kinh nghiệm chọn mua máy lạnh cũ bạn nên biết:

1: Chọn đời, năm sản xuất máy

Chọn đời máy, năm sản xuất cũng được xem là quan trọng vì dựa vào đấy chúng ta có thể biết được máy được sản xuất vào năm nào và đã được sử dụng bao nhiêu năm.

2: Kiểm tra dàn lạnh

Kiểm tra cục lạnh trước khi mua máy lạnh bằng cách tiến hành tách lớp mặt nạ phía trước ra để kiểm tra hai lá nhôm bên trong. Khi bạn thấy hai lá nhôm còn nguyên không bị vết thủng hay xuất hiện những vết răng cưa thì máy lạnh đó còn hoạt động tốt. Trong trường hợp bạn không biết cách làm này, bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật hoặc người quen kiểm tra giúp.

3: Kiểm tra cục nóng

Bạn đừng chỉ chú ý tới cục lạnh mà quên đi cục nóng. Chỉ cần biết chắc cục nóng và cục lạnh của máy là cùng một model là điều hòa đó sử dụng đúng linh kiện. Ngoài ra, bạn cũng nên xem qua tình trạng cục nóng để không phải chọn nhầm cục nóng chứa nhiều bụi bặm.

4. Kiểm tra xung quanh máy

Bước cuối cùng là bạn nên kiểm tra xung quanh máy để đảm bảo các lớp sơn không bị bong tróc hay máy không có tình trạng móp méo hư hỏng các nắp bên ngoài

Máy lạnh 5HP cũ cũng được xem là một sự lựa chọn tốt cho các hộ gia đình, cá nhân thu nhập thấp, ít điều kiện đấy. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ về các thông số cũng như vấn đề truyền tải điện năng trước khi mua một sản phẩm máy lạnh cũ nhé.

Tin tức liên quan