1. Nghiên cứu kỹ thông tin:
Để tránh việc bật nhầm chế độ bếp nấu hoặc đơn giản hơn là không khởi động được bếp, bạn hãy nghiên cứu kỹ thông tin trong hướng dẫn sử dụng kèm theo. Việc bỏ ra 1 ít thời gian lúc ban đầu sẽ giúp bạn có cách sử dụng đúng đắn lại tránh lãng phí mất thời gian xem xét, sửa chữa khi gặp trục trặc lúc cần nấu nướng.
2. Không bật hết công suất:
Sử dụng bếp ở công suất quá cao hay quá lâu sẽ làm tổn hại đến dụng cụ nấu và làm giảm tuổi thọ bếp. Bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng cao hơn bếp gas, vì vậy, bạn chỉ cần sử dụng chúng ở công suất vừa hoặc thấp để đảm bảo an toàn cho mình và dụng cụ nấu nướng.
Không nên bật bếp hết công suất
3. Sử dụng dụng cụ nấu phù hợp:
Vì bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng cao nên không được dùng dụng cụ nấu bằng nhôm do chúng dẫn nhiệt rất nhanh, thức ăn khi cho vào sẽ bị cháy. Nên dùng chảo bằng gang hoặc phủ 1 lớp đồng mỏng. Ngoài ra, khi chọn nồi cho bếp, cần xem xét căn cứ vào vòng tròn trên mặt bếp. Nồi quá to hoặc quá nhỏ so với vòng này sẽ gây ra lỗi không nhận nồi của bếp hồng ngoại.
Lưu ý chọn dụng cụ nấu thích hợp
4. Tiết kiệm điện:
Đối với các món hầm hoặc xào, trước khi quá trình nấu hoàn tất vài phút, hãy tắt bếp và tận dụng lượng nhiệt còn lại sau khi tắt. Lượng nhiệt này vẫn đủ để giúp bạn hoàn thành món ăn mà vẫn tiết kiệm được điện năng cho gia đình bạn.