Sau khi nấu ăn, bề mặt bếp hồng ngoại thường lưu lại vết bẩn. Để bề mặt bếp được sạch sẽ nhanh chóng, chúng tôi xin cung cấp những bước cơ bản giúp bạn vệ sinh bếp hồng ngoại an toàn.
– Tắt bếp, rút điện và chờ cho bếp nguội.
Bề mặt bếp hồng ngoại sau khi nấu sẽ rất nóng. Bạn không nên vội vàng lau vết bẩn ngay kẻo bị bỏng mà cũng không tốt cho bếp. Chúng ta nên đợi cho mặt bếp nguội rồi mới tiến hành vệ sinh.
Các vết bẩn dính lại sau khi nấu ăn
– Đối với các vết bẩn dạng nước như dầu mỡ, sa tế, vết nước đọng…
> > > Xem thêm tu dong, tu mat.
Bạn hãy lấy khăn khô lau sơ qua bề mặt bếp. Sau đó, lấy ăn ướt vắt thật khô rồi lau lại bề mặt bếp 1 lần nữa. Nếu bạn muốn tẩy thật kĩ, không nên dùng các chất tẩy rửa hóa học mà hãy dùng chanh. Chanh vắt lấy nước rồi dùng khăn khô thấm nước chanh để lau mặt bếp. Như vậy bếp sẽ sạch và sáng.
Dùng chanh thay cho chất tẩy hóa học
Dùng khăn mềm để lau mặt bếp
– Đối với các vết bẩn dày, đóng cứng:
Nếu bề mặt bếp có những vết bẩn đóng cứng và dày, bạn hãy đổ lên đó 1 chút dầu oliu để làm mềm chúng. Sau đó dùng thìa nhựa cạo nhẹ nhàng cho sạch các vết bẩn. Khi các vết bẩn đã được cạo ra, mặt bếp sẽ vẫn để lại những vệt bám. Lúc này, bạn hãy trộn baking soda với 1 ít nước cho sệt lại rồi đổ lên bề mặt bếp. Để nguyên như vậy trong vòng 10p’ thì bạn hãy dùng khăn ẩm lau đi. Sau đó dùng nước ấm lau sạch lại bình thường. Như vậy, bếp hồng ngoại sẽ sạch và sáng bóng như mới.
Sử dụng bột baking soda để vệ sinh bếp
Mặt bếp sạch sẽ sau khi vệ sinh